หนัง

“Seance”

Séance

ภาพยนตร์

เขียนและกำกับโดยไซม่อน บาร์เร็ตต์ หนัง “Seance” ใช้ธีมและจังหวะเรื่องราวที่คุ้นเคยมากมายเพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่น่ากลัวมาก ด้วยการแสดงชั้นนำและการใช้กล้องที่ทำให้งง ยากที่จะรู้สึกสอดคล้องกับความสยดสยองของภาพยนตร์นอกเหนือความสยองเป็นครั้งคราว ตั้งอยู่ในโรงเรียนประจำสตรีล้วนของ Fairfield Academy กลุ่มเพื่อน (หรือพูดให้ถูกกว่านั้นคือพวกคลั่งไคล้) พยายามเรียกผีที่ถูกกล่าวหาว่าฆ่าตัวตายที่โรงเรียนเมื่อหลายปีก่อน การพบกันกลายเป็นเพียงการหลอกลวงที่ซับซ้อน แต่ก็เพียงพอแล้วที่เด็กผู้หญิงคนหนึ่งจะวิ่งกลับไปที่ห้องของเธอ เมื่อคนอื่นๆ ดูหนัง ได้ยินเสียงกรีดร้องของเธอ ดูหนังใหม่ พวกเขาคิดว่าเธอกำลังโต้กลับเพราะกลัวเธอ แต่เมื่อเข้าไปตรวจที่ห้องก็พบว่าเสียงกรี๊ดมีจริง เธอร่วงหล่นลงจากหน้าต่างไปข้างหลัง กองเลือดสีดำที่ตอนนี้กำลังสะสมอยู่ใต้หัวของเธอ ไม่นานหลังจากนั้น นักเรียนใหม่ คามิลล์ (บ้านสุกี้ วอเตอร์เฮาส์ ) ก็มาถึงสถานที่ของเหยื่อที่สถาบันการศึกษา แต่ความลึกลับเพิ่งเริ่มต้นขึ้น ดูหนังออนไลน์ฟรี

“Seance” ถ่ายทอดวิญญาณของ “ Suspiria ” , “ Mean Girls ” และ “You’re Next” แต่ดูเหมือนจะไม่เคยกลายเป็นสัตว์ประหลาดที่มีอัตลักษณ์ของตัวเอง ตัวละครหลักยังด้อยพัฒนา ทำให้เด็กนักเรียนหญิงกลายเป็นผู้หญิงใจร้าย ใจร้ายเพียงเพราะเห็นแก่ความใจร้าย

ภาพยนตร์เรื่องนี้อาศัยการอ้างอิงและในกรณีนี้เป็นการเรียกกลับแบบอ้างอิงตนเอง บาร์เร็ตต์ ผู้บุกเบิกการเขียน ” ดูหนังออนไลน์ ฟรี The Guest ” และบังเอิญว่า ” You’re Next,” ไม่สนใจหรือไม่คิดว่าผู้ชมจะมองเห็นความคล้ายคลึงกันได้ ระหว่าง “Seance” ผู้ชมจะได้รับการบรรยายในชั้นเรียนเพื่ออธิบายความหลงใหลของเด็กผู้หญิงกับหน้ากากที่ได้รับแรงบันดาลใจจากละครโนของญี่ปุ่น ต่อมาใช้ มาสก์ในลักษณะที่ค่อนข้างคล้ายกับหน้ากากสัตว์ใน “You’re Next” ดูหนังออนไลน์ คามิลล์ผู้ลึกลับยังมีความคล้ายคลึงบางอย่างกับอีริน ( ชาร์นี วินสัน ) ตัวละครหลักของ “You’re Next” ซึ่งเธอก็สามารถต่อสู้กับคนแปลกหน้าที่สวมหน้ากากลึกลับได้เช่นกัน “Suspiria” ที่หญิงสาวมีแนวโน้มที่จะหายตัวไปและพบกับการเสียชีวิตด้วยความรุนแรง ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในชั้นเรียนเต้นจับจดที่นำโดยครูที่เข้มงวดซึ่งสามารถเข้ากับคู่ครองของDario Argento ได้ฟิล์ม. แม้แต่ชื่อเรื่องและเครดิตของภาพยนตร์ยังทำให้นึกถึงประเภทการเลื่อนสีชมพูที่ใช้สำหรับรีเมค“ The Beguiled ” ของโซเฟีย คอปโปลา แรงบันดาลใจจากสคริปต์ที่น่าสงสัยและเป็นต้นฉบับมากมายจากผู้กำกับคนอื่น ๆ เป็นเรื่องแปลกที่การเปิดตัวคุณสมบัติของ Barrett รู้สึกว่างเปล่าเช่นเดียวกับการแสดงไม้ของ Waterhouse ซึ่ง “Seance” ส่วนใหญ่เน้น ปฏิกิริยาที่ไร้อารมณ์และคำพูดที่พูดพึมพำของเธอยังคงวนเวียนอยู่ในฉากต่างๆ ราวกับเมฆที่มืดมิด ไม่เคยมีฝนตกหรือฟ้าแลบเลย เพียงแค่โฉบลงมา แม้ว่าคนอื่นๆ ดูหนังออนไลน์ฟรี ในกลุ่มจะมีความเกลียดชังต่อคามิลล์ในระดับต่างๆ หรือแม้แต่เปลี่ยนความภักดี การจ้องมองที่ไม่สะทกสะท้านและความเยือกเย็นของเธอก็ไม่ได้ช่วยอะไรเพิ่มเลย ไม่มีเดิมพันในเรื่องนี้สำหรับเธอจนกว่าจะมีคำอธิบายที่เป็นไปไม่ได้และสะดวกในตอนท้ายซึ่งทำให้เรื่องราวขาดความตึงเครียดที่จำเป็นมากน่าเสียดายที่ภาพยนตร์มืดของKarim Hussainไม่มีจุดสว่างเช่นกัน สถานศึกษามักมีแสงสว่างน้อยและฉากส่วนใหญ่เกิดขึ้นในเวลากลางคืน ภาพบางภาพมีคุณภาพที่คลุมเครือ และการใช้เลนส์ฟิชอายที่ยุ่งเหยิงเพื่อสร้างความรู้สึกบิดเบี้ยว แต่สิ่งที่เราสูญเสียไปจริงๆ คือรายละเอียดในภาพ เช่น แง่มุมต่างๆ ของตัวละคร การออกแบบการผลิตของสถาบันการศึกษา ดูซีรีย์ และแม้แต่ซีเควนซ์แอ็กชันบางส่วน ดูหนังใหม่ บางภาพดูไม่นิ่ง บางภาพดูไม่อยู่ในโฟกัส เลนส์ฟิชอายยังไม่ได้ใช้อย่างสม่ำเสมอในบางจุดหรือบางมุมมอง เช่น หากเป็นภาพผีที่มองอยู่เหนือฉาก มันเหมือนกับการเขย่าที่ไม่แน่นอนที่ทำให้ผู้ชมห่างจากตัวภาพยนตร์“Seance” อาจเล่นได้ง่ายขึ้นสำหรับผู้ชมที่ไม่คุ้นเคยกับภาพยนตร์สยองขวัญบางเรื่องที่อ้างถึงหรือบางทีผู้ชมที่ไม่สนใจดูเรื่องราวประเภทเดียวกันมากขึ้น แต่ภาพยนตร์ขาดบุคลิกหรือลายเซ็นบางอย่าง จากผู้กำกับหรือดาราหลัก ตัวละครกำลังค้นหาวิญญาณจากเบื้องบน “เซียน” ตามหาเสียงเรียกตัวเอง หนัง hd