หนัง

‘Ride or Die’

รีวิว ‘Ride or Die’ : Miles Ahead of Japan’s Stereotypical LGBTQ Films

เอเจนซี่หญิงที่แข็งแกร่งช่วยให้ภาพยนตร์ถนนที่หลงใหลและเย้ายวนนี้ลุกเป็นไฟในจิตวิญญาณของ “Thelma และ Louise” ผู้หลบหนีเลสเบี้ยนและผู้หญิงที่เธอฆ่าเพื่อตีถนนด้วยรองเท้าส้นสูงสามตัวและ BMW สีแดงเลือดใน ” Rideor Die.” ค็อกเทลที่เย้ายวนใจและเรียกเก็บค่ากามของ amour fou และความรักที่แท้จริงกํากับโดยRyuichi Hirokiและเขียนโดย Nami Kikkawa การผลิต Netflix ให้เอเจนซี่กับตัวเอกหญิงเลือดเต็ม นั่นเป็นสิ่งหายากในอุตสาหกรรมบันเทิงตัดคุกกี้ที่ครอบงําโดยสตูดิโอของญี่ปุ่นซึ่งอธิบายถึงพลังงานที่ปลดปล่อยและไม่สิ้นสุด

สร้างจากมังงะผู้ใหญ่ “Gunjo” (Ultramarine) โดย Ching Nakamura ภาพยนตร์เรื่องนี้นําแสดงโดยนักแสดง-นางแบบ Kiko Mizuhara (“Norwegian Wood”) และนักแสดง-นักดนตรี Honami Sato

ฉากเซ็กซ์กราฟิกของเซเลบทั้งสองและภาพเปลือยเต็มหน้าถูกผูกไว้กับจุดพูดคุยในญี่ปุ่นซึ่งผู้จัดการมักจะใช้การควบคุมภาพสาธารณะของนักแสดงอย่างแน่นหนาพวกเขาห้ามอะไร ด้วยระบบดังกล่าวความกล้าและ ardor Mizuhara และ Sato ที่สร้างขึ้นบนหน้าจอพิสูจน์ความมุ่งมั่นของพวกเขา ในการหยุดพักอีกครั้งกับการประชุมอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นโดยการปรับหน้าจอจะต้องปฏิบัติตามแหล่งที่มาดั้งเดิมไปยัง T Kikkawa ได้รับไฟเขียวให้ทําการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญเช่นทําให้เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ถนน ตัวเอกสองคนซึ่งไม่ระบุชื่อในมังงะและเรียกง่ายๆว่า “Les-san” (Ms. Lesbian) และ “Megane” (แว่นตา) จะได้รับชื่อที่เหมาะสม ชื่อภาษาญี่ปุ่นถูกเปลี่ยนเป็น “Kanojo” ซึ่งแสดงทั้ง “เธอ” และ “แฟนสาว” ดูหนัง

ฮิโรกิซึ่งดูแลผู้กํากับในซีรีส์ Netflix เรื่อง “Hibana” เป็นทหารผ่านศึกที่ขึ้นชื่อในเรื่องความไวในการถ่ายทอดความปรารถนาและความไม่มั่นคงของผู้หญิงในรายการเทศกาลยอดนิยมเช่น “Vibrator” และ “Kabukicho Love Hotel” ที่นี่การถ่ายทอดความน่าสนใจของเพศเดียวกันอย่างมีสติของเขานั้นห่างไกลจากแบบแผนที่คร่ําครวญที่ซื้อขายในภาพยนตร์ LGBTQ ญี่ปุ่นเรื่องอื่น ๆ เช่นจอมมารข้ามเพศใน “Midnight Swan” หรือความรักที่นุ่มนวลของ BL (ความรักของเด็กผู้ชาย) สําหรับการบริโภคของผู้หญิงตรงใน “ความฝันของเมาส์ที่มุมของชีส” ในรูปแบบที่ย่อยย่นในโหมด femme fatale, ที่สวยงาม Rei Nagasawa (Mizuhara) sashays เป็นบาร์ที่หรูหราบน stilettoes ดูตาย, และซื้อคนที่นั่งถัดจากเธอเครื่องดื่ม. การตอบสนองของเขาทันทีหมายถึงความมั่นใจดังกล่าวของความไม่อาจต้านทานของตัวเองที่เขานําเรย์กลับบ้านไปที่ห้องสวีทตึกระฟ้าของเขาและมีเพศสัมพันธ์กับเธอในด้านหน้าของภาพงานแต่งงานของเขาโดยไม่มี qualms ด้วยความเฟื่องฟูเขาโยนเงินให้เธอราวกับว่าผู้หญิงที่มากับผู้ชายนั้นมาจากโสเภณีคําจํากัดความ หนัง

จุดสุดยอดที่ล่อแหลมของการเผชิญหน้านี้อาจเร่งเข้าไปในดินแดนประเภททอร์ริดในบังเหียนของผู้กํากับที่แตกต่างกันเช่น Sion Sono แต่หลังจากนั้นฮิโรกิเลือกที่จะชะลอตัวลงและหันไปมองที่เอาใจใส่และเห็นอกเห็นใจต่อประวัติศาสตร์ของตัวเอกหญิงสองคนและความรู้สึกที่สับสนRei เป็นศัลยแพทย์พลาสติกอิสระที่เกิดจากความมั่งคั่งที่ยอดเยี่ยมอาศัยอยู่กึ่งเปิดกับคนรัก Mika (Yoko Maki) เธอได้รับโทรศัพท์จากนาเนะ ชิโนดะ (ซาโตะ) เพื่อนร่วมชั้นมัธยมปลายที่เธอไม่เคยเห็นมา 10 ปีแล้ว เธอทิ้งทุกอย่างเพื่อ rendezvous กับเธอ แต่กลายเป็นจุดธูปหลังจากเห็นรอยฟกช้ําของนาเนะที่เกิดจากสามีของเธอ Kotaro (Shinya Niiro) มันใช้เวลาเพียงเขยิบเล็ก ๆ น้อย ๆ จากนาเนะสําหรับเธอที่จะแก้ไขเพื่อฆ่าเขาแต่เมื่อการกระทําเสร็จสิ้นนาเนะก็ดูตกใจที่เรยยุยงปลุกปั่นเธออย่างแท้จริง สิ่งที่ซับซ้อนความสัมพันธ์ของพวกเขาคือการเรียกร้องของนานาเนะที่จะตรงเป็นผู้ปกครอง อย่างไรก็ตามเธอไม่ได้ทอดทิ้งเพื่อนของเธอและทั้งสองก็หนีไปด้วยกัน แม้ว่าการเดินทางจะรู้สึกค่อนข้างถูกดึงออกมาในช่วงเวลาวิ่ง 142 นาทีของภาพยนตร์และเต็มไปด้วยการทะเลาะวิวาทแยกหูมากเกินไปความลึกลับของความตั้งใจที่แท้จริงของตัวเอกแต่ละคนและความไม่แน่นอนของการกระทําของพวกเขาให้ความตึงเครียดในการเคี่ยวอย่างต่อเนื่องระหว่างทางการวิ่งเข้าควบคุมพฤติกรรมของผู้ชายแสดงให้เห็นว่ามีมากขึ้นสําหรับผู้หลบหนีทั้งสองที่จะหนีจากกว่ากฎหมาย ตอนหนึ่งที่มีคนขับรถแท็กซี่ที่ตั้งสมมติฐานอย่างรวดเร็วนั้นสังเกตได้ไร้สาระมากมันเจ็บปวดที่จะดู เสียงหูหนวกที่คล้ายกันถูกจัดแสดงใน Masato พี่ชายของ Rei ซึ่งแม้จะมีแรงจูงใจที่ดูแลแต่ทําหน้าที่เหมือนเขารู้ว่าอะไรดีที่สุดสําหรับผู้หญิงมากกว่าตัวเอง ดังนั้นเมื่อภรรยาที่ไร้สาระของเขา Yu (Anne Suzuki, นําของ Hiroki ของ “Egoists”) ในที่สุดทําให้เขาตรง, มันทําให้ช่วงเวลาที่น่ากลัวที่สุดของภาพยนตร์. ดูบอลสด