รีวิวหนัง

รีวิวหนัง เรื่อง Everything Everywhere All At Once 2022

รีวิวหนัง ทำไมกรุงเทพฯถึงได้รับความนิยม? 14 เหตุผลน่าสนใจที่คนมาเที่ยวกรุงเทพ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ฉายรอบปฐมทัศน์ที่ SXSW ได้กลายเป็นเรื่องราวความสำเร็จในหลายระดับเท่าที่มีจักรวาลในภาพยนตร์ ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Yeoh ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่เพียงแต่ได้รับการยอมรับจากผลงานของเธอในภาพยนตร์เท่านั้น แต่สำหรับอาชีพที่เธอสร้างขึ้นตลอด 40 ปีที่ผ่านมาอีกด้วย ในบรรดาพวกเขาจนถึงตอนนี้ เธอได้รับเกียรติจากงาน Elle’s Women in Hollywood ในเดือนตุลาคม รางวัล Groundbreaker จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต; และปริญญาเอกกิตติมศักดิ์จาก AFI ในเดือนสิงหาคม

รีวิวหนัง บทบาทที่สำคัญของ Michelle Yeoh

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เข้าฉายในพื้นที่ส่วนใหญ่ของตะวันออกกลาง รวมทั้งซาอุดีอาระเบียและคูเวต เนื่องจากการเซ็นเซอร์ปัญหา LGBT ใน ประเทศเหล่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. การให้คะแนนและบทวิจารณ์ของเราอิงจากภาพยนตร์ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ในวิดีโอมักมีเวอร์ชัน Unrated, Special, Director’s Cut หรือ Extended ซึ่งมีเนื้อหาเพิ่มเติมซึ่งเราไม่ได้ตรวจสอบ เราได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงบทบรรณาธิการหลายครั้งตั้งแต่เราเริ่มครอบคลุมภาพยนตร์ในปี 1992 และบทวิจารณ์ที่เก่ากว่านั้นยังไม่สมบูรณ์ ผู้หญิงสองคนดูเหมือนจะมีความสัมพันธ์กันในจักรวาลหนึ่งแต่ไม่ได้อยู่ในจักรวาลอื่น ผู้หญิงคนหนึ่งบอกลูกสาวว่าเธอควรจะขอบคุณที่เธอรู้สึกดีกับ “การออกเดทกับผู้หญิง โดยเฉพาะสาวผิวขาว” หญิงสาวแนะนำหญิงสาวอีกคนหนึ่งเป็นแฟนของเธอ ผู้หญิงคนหนึ่งถูกบอกให้บอกผู้หญิงอีกคนว่าเธอรักเธอ “…และหมายความตามนั้น” และเธอก็พูดซ้ำอีกว่า “ฉันรักคุณ” กับผู้หญิงคนนั้นหลายครั้ง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

การคัดเลือกนักแสดง รีวิว หนัง

มีการให้คะแนน MPAA สำหรับ “ความรุนแรง เนื้อหาทางเพศ และภาษา” การประเมินของ Kids-In-Mind.com ประกอบด้วยฉากที่เกี่ยวข้องกับลึงค์ยางเป็นอาวุธ ผู้ชายที่ติดรางวัลไว้ที่ก้นลายพิกเซล รีวิว หนัง ฉากจูบสองสามฉากระหว่างชายและหญิงกับหญิงสาวสองคน การอ้างอิงถึง S เมื่อพูดถึงบทภาพยนตร์ต้นฉบับ คุณไม่สามารถหาต้นฉบับได้มากไปกว่าที่เขียนโดย Daniel Kwan และ Daniel Scheinert ซึ่งติดตาม Evelyn Wang ของ Michelle Yeoh เจ้าของร้านซักรีดที่มีปัญหาซึ่งสามี Waymond ต้องการหย่าร้างและใครก็ตาม ขัดแย้งกับจอย ลูกสาวผู้ดื้อรั้นของเธอ นั่นไม่ใช่สถานการณ์แปลก ๆ จนกว่าเอเวลินจะค้นพบว่าลิขสิทธิ์กำลังจะถูกทำลาย และเพื่อที่จะช่วยชีวิตเธอได้ เธอสามารถ “กระโดดข้ามบท” ได้โดยการดึงทักษะจากตัวเธอในเวอร์ชันอื่นจากความเป็นจริงอื่น ๆ ทักษะบางอย่าง เช่น ศิลปะการต่อสู้ มีค่าในการต่อสู้ของเธอมากกว่าทักษะอื่นๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับ “โลกแห่งความเป็นจริง” ของผู้ดูทั้งในรูปแบบข้อความและเชิงเมทาเท็กซ์ นักวิจารณ์ได้ตั้งข้อสังเกตว่ารุ่นหนึ่งของ Evelyn ซึ่งเป็นดาราภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ที่มีชื่อเสียงเป็นภาพของ Yeoh เอง ซึ่งประสบการณ์ของ Ke Huy Quan ในฐานะผู้ประสานงานการแสดงผาดโผนนั้นถูกใช้อย่างไม่ลดละในฉากต่อสู้ของ Waymond และการเปลี่ยนแปลงของ James Hong ให้กลายเป็น “เลวร้ายยิ่งกว่า” นักยุทธศาสตร์ชาวมาเคียเวลที่คล่องแคล่วในภาษาอังกฤษ” เปรียบเสมือนตัวละครของเขา โล แพน ใน Big Trouble in Little China ในที่สุด ชื่อของตัวละครก็เปลี่ยนเป็น Evelyn ถึงแม้ว่าในภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายจะมีความคล้ายคลึงกันระหว่าง Yeoh กับจักรวาลที่ Evelyn เป็นศิลปินศิลปะการต่อสู้และดาราภาพยนตร์ Yeoh คัดค้านการตั้งชื่อตัวละคร Michelle โดยระบุว่า “เธอไม่ได้ถูกเรียกว่า Michelle เพราะ [ … ] Evelyn สมควรได้รับการบอกเล่าเรื่องราวของเธอเอง นี่เป็นแม่แม่บ้านธรรมดาๆ ที่พยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อเป็นแม่ที่ดีของลูกสาว เป็นลูกสาวที่ดีของพ่อ ภรรยาที่พยายามรักษาครอบครัวไว้ด้วยกัน […] ฉันไม่ชอบรวมตัวฉัน มิเชล โหย่ว สู่ตัวละครที่ฉันเล่น เพราะพวกเขาทุกคนสมควรได้รับการเดินทางของตัวเองและเรื่องราวของพวกเขาที่จะได้รับการบอกเล่า” จักรวาลที่เอเวลินฝึกฝนศิลปะการต่อสู้และกลายเป็นดาราภาพยนตร์แอคชั่น นำเสนอฉากที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ของหว่อง การ์-วาย ผู้กำกับชาวฮ่องกง Chris Lee จาก Vulture เขียนว่าฉากเหล่านี้ “ปลุกอารมณ์ความปรารถนาอันแสนโรแมนติกที่จะถูกจดจำทันที […] เป็นมาตรฐาน” ของผลงานของ Wong จักรวาลที่ Evelyn และ Joy เป็นหินได้รับอิทธิพลจากหนังสือเด็กปี 1969 อย่าง Sylvester and the Magic Pebble และวิดีโอเกม Everything ในปี 2017 หลายฉากแสดงคนที่มีนิ้วยาวฟลอปปี้ที่เรียกว่านิ้วฮอทดอก และบางฉากแสดงนิ้วที่จ่ายมัสตาร์ดและซอสมะเขือเทศ (บางครั้งเป็นการชี้นำและผู้หญิงสองคนเอานิ้วฟลอปปี้ใส่ปากของกันและกัน) ผู้หญิงสวมชุดหนังรัดรูปนำผู้ชายที่มีสายจูงออกจากห้องที่เราเห็น


รีวิวหนัง ภาพยนตร์ของ Daniels ได้รับการวิจารณ์อย่างยอดเยี่ยมด้วยคะแนน 97% สำหรับ Rotten Tomatoes และบทวิจารณ์เชิงลบเพียง 5 รายการจากทั้งหมด 175 รายการ นั้นค่อนข้างน่าประหลาดใจและเป็นสิ่งที่ไม่สามารถมองข้ามได้เมื่อเราเริ่มพิจารณาภาพยนตร์ของ Daniels อย่างละเอียดยิ่งขึ้น และทำไม มันควรจะจำได้เมื่อเราเริ่มพูดถึงรางวัลตอนสิ้นปี นอกเหนือจากเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ทางจิตวิญญาณ ส่วนสำคัญของทุก ๆ ที่ทุกแห่งในคราวเดียวคือการอภิปรายเกี่ยวกับการทำลายล้างเกี่ยวกับการดำรงอยู่ เนื่องจากตัวละครมีความสามารถในการรับทักษะ ชีวิต และสถานการณ์ใดๆ ที่พวกเขาต้องการโดยการกระโดดจากจักรวาลสู่จักรวาล โจบู ทูปากิ ยืนยันว่าไม่มีอะไรสำคัญจริงๆ เธอได้เห็นทุกอย่างและได้สร้าง “เบเกิลทุกอย่าง” ที่มีทุกอย่างอยู่ในนั้น ตั้งแต่อารมณ์ความรู้สึกไปจนถึงการ์ดรายงานไปจนถึงเมล็ดงา เบเกิลนั้นสอนเธอว่าการดำรงอยู่นั้นไร้ประโยชน์และไร้จุดหมาย—ที่ซึ่งผู้คนมีความชัดเจนเพียงชั่วครู่ท่ามกลางทะเลแห่งความโกลาหล หนึ่งในภาพยนตร์ที่คึกคักที่สุดในปี 2022 และแน่นอนในการชิงรางวัลออสการ์คือ Everything Everywhere All At Once กำกับโดยแดเนียล ควาน และแดเนียล ไชเนิร์ต (“เดอะ แดเนียลส์”) ภาพยนตร์เรื่องนี้ต่อ A24 “เป็นการผจญภัยแนวไซไฟที่ตลกขบขันและเต็มไปด้วยอารมณ์ขันเกี่ยวกับผู้หญิงอเมริกันชาวจีนที่เหนื่อยล้าซึ่งดูเหมือนจะไม่สามารถเก็บภาษีได้” ในไม่ช้า เธอถูกดึงเข้าสู่ลิขสิทธิ์ที่เธอต้องหยุดการทำลายล้างของจักรวาล เมื่อพังทลายลง ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างฉากขนาดใหญ่จนน่าเหลือเชื่อได้สำเร็จผ่านอัจฉริยะอันแท้จริงของทีม ตัวอย่างเช่น ฉากกระโดดข้ามเวลาถ่ายทำโดย Daniel Kwan ขณะที่เขาติดกล้อง 4k และเดินเตร่ไปตามถนนในนิวยอร์ก วิดีโอนี้เล่นบนหน้าจอ LED และฉายบน Michelle Yeoh ขณะที่เธอกระโดดข้ามลิขสิทธิ์ต่างๆ ทุกสิ่งทุกที่ ทุกเวลากลายเป็นภาพยนตร์ A24 ที่ทำรายได้สูงสุดเท่าที่เคยมีมา ทะลุ 100 ล้านจุด แต่ก่อนได้รางวัล ความเสี่ยงก็มา A24 เป็นที่รู้จักในฐานะบริษัทบันเทิงที่สนับสนุนเรื่องราวที่สมจริงและอินดี้ A24 เช่าเหมาลำเข้าไปในอาณาจักรที่ไม่คุ้นเคยของนิยายวิทยาศาสตร์ที่มีองค์ประกอบที่เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับเอเวลิน ร้านซักรีดชาวจีนที่พบว่าตัวเองต้องพัวพันกับการผจญภัยในกาแล็กซี เอเวลินได้รับมอบหมายให้กระโดดข้ามจักรวาลคู่ขนานมากมายเพื่อระบุตัวตนเวอร์ชันที่เหมาะสมที่สุดและใช้ความสามารถของมันเพื่อเอาชนะอุปสรรคมากมายที่เธอนำเสนอ รีวิว หนัง netflix


’ งานเลี้ยงระดับแม็กซิมาลิสต์ยอดฮิตของความเป็นเลิศของมิเชลล์ โหย่วและทฤษฎีจักรวาลที่พลิกผันที่หัว นำมาจากซีเควนซ์แอ็กชันยอดเยี่ยมของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในฉากนั้น ตัวละครของ Yeoh เจ้าของร้านซักรีดที่เปลี่ยนมาเป็นนักรบพหุจักรวาล พยายามช่วย Joy ลูกสาวของเธอจากการถูกลืมเลือนโดยสิ้นเชิงด้วยการกระโดดลงไปในความว่างเปล่าที่ไม่รู้จบซึ่งมีรูปร่างเหมือนเบเกิลทุกอย่าง disney+ เพราะ… คำถามเหล่านี้เป็นคำถามที่เอเวลินต้องต่อสู้ดิ้นรน มักจะแกว่งไปในทางใดทางหนึ่ง และขณะที่เธอกำลังคิดหาวิธีตอบคำถาม เธอเตือนเราถึงคุณค่าของการแต่งงานและครอบครัวขณะที่เธอดำเนินชีวิต ต่อสู้เพื่อพ่อ สามี และลูกสาวของเธออย่างต่อเนื่องตลอดการเดินทางของเธอ และจากการชกต่อยทั้งหมด ดี เตะ เราตระหนักดีว่าเพียงเพราะจักรวาลเต็มไปด้วยความเจ็บปวดและความยากลำบากไม่ได้หมายความว่ามันไม่คุ้มค่าที่จะมีชีวิตอยู่ ที่จริงแล้ว คุณอาจรู้จัก Ke Huy Quan ดาราอีกคนหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ ถ้าเขาอายุน้อยกว่า 30 ปี ในช่วงปี 1980 Quan เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในฐานะเพื่อนสนิทของ Indiana Jones และ Short Round จากนั้นก็เล่น Data ใน The Goonies อดีตนักแสดงเด็กบอกกับ People ว่าเขากำลัง “รอให้โทรศัพท์ดังขึ้น” แต่ก็ไม่เคยทำ ด้วยบทบาทไม่กี่บทบาทสำหรับนักแสดงชาวเอเชียในขณะนั้น เขาจึงตัดสินใจก้าวออกจากการแสดง หลังจากที่ได้ดู Crazy Rich Asians แล้ว เขาก็ตระหนักว่าเขาต้องการกลับเข้าสู่เกม


ชายและหญิงทะเลาะกันในหลายฉาก ชายและหญิงทะเลาะกันในหลายฉาก รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี ผู้หญิงคนหนึ่งบอกลูกสาวว่าเธอต้องกินให้ดีขึ้นและพูดว่า “คุณอ้วนขึ้นแล้ว” ผู้หญิงคนหนึ่งเคลื่อนไหวอย่างบ้าคลั่งผ่านวันเวลาของเธอที่พยายามจัดระเบียบครอบครัวและธุรกิจของเธอ ในขณะที่ละเลยความพยายามของสามีและลูกสาวของเธอ ผู้หญิงคนหนึ่งเรียกลูกค้าว่า “จมูกใหญ่” ผู้หญิงคนหนึ่งกล่าวว่ากรมสรรพากรตั้งเป้าไปที่นักธุรกิจชาวจีนที่มีการตรวจสอบ ตัวละครพูดว่า “ฉันจะฆ่าตัวตาย” ชายคนหนึ่งกล่าวหาหลานสาวของเขาว่า “คนจีนไม่ดี” ผู้ชายคนหนึ่งบอกผู้หญิงว่าอีกจักรวาลหนึ่งกำลังพังทลายและสถาบันของพวกเธอพังทลายลงเพราะอำนาจชั่วร้าย ผู้ชายบอกว่าจิตใจของหญิงสาวแตกสลายเมื่อเห็นมากเกินไป ผู้ชายบอกผู้หญิงคนหนึ่งว่าเขาเห็นเธอตายหลายครั้งในรูปแบบต่างๆ เมื่อคุณเริ่มพูดถึงความเป็นไปได้ในการมอบรางวัลของภาพยนตร์เรื่องนี้นอกเหนือจากบทภาพยนตร์ที่น่าทึ่ง คุณไม่สามารถมองข้ามการแสดงที่ยอดเยี่ยมที่สุดในอาชีพของ Yeoh ได้ สร้างบทบาทที่เกี่ยวข้องกับการร้องเพลง การเต้นรำ และศิลปะการต่อสู้ที่คุณ Yeoh เป็นที่รู้จักครั้งแรกจากภาพยนตร์ฮ่องกงเรื่องก่อนๆ ของเธอในยุค 90 (ลองดู “Supercop” และ “The Heroic Trio” เป็นตัวอย่างที่ดีของงานนั้น) แม้จะเคยแสดงในภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลออสการ์ปี 2000 เรื่อง “Crouching Tiger, Hidden Dragon” คุณ Yeoh ก็ยังไม่เป็นที่รู้จักสำหรับการแสดงของเธอ พรสวรรค์ของ Academy แม้ว่าเธอจะสร้างฐานแฟน ๆ ที่เคร่งครัดด้วยบทบาทสำคัญใน “Crazy Rich Asians” และ “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” เมื่อปีที่แล้ว นอกจากนี้ เธอยังถูกกำหนดให้ปรากฏตัวในภาคต่อ “Avatar” ของ James Cameron ทั้งสี่ (!!) ดังนั้นคาดว่าจะได้เห็น Yeoh มากขึ้นในปลายปีนี้และปีต่อๆ ไป Everything Everywhere All at Once รวมเอาองค์ประกอบจากหลากหลายแนวเพลงและสื่อจากภาพยนตร์ รวมทั้งเรื่องตลกขบขัน นิยายวิทยาศาสตร์ แฟนตาซี ภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ และแอนิเมชั่น เอ.โอ. สก็อตต์ จาก The New York Times อธิบายว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น “กระแสแห่งความโกลาหล” โดยอธิบายว่า “ในขณะที่ซีเควนซ์แอ็กชันที่วุ่นวายและเที่ยวบินของนิยายวิทยาศาสตร์ เรื่อง mumbo-jumbo เป็นส่วนสำคัญของความสนุก บทละครบ้านๆ ที่หวานอมขมกลืน เรื่องตลกในชีวิตคู่ เรื่องราวการดิ้นรนของผู้อพยพ และเพลงบัลลาดที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวดของความรักแม่ลูก”

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com

จักรวาลนั้นใหญ่กว่าที่คุณคิดมาก

ซีรี่ย์จีน ในจักรวาลอื่น Wangs กำลังจะเสียร้านซักรีดเนื่องจากข้อผิดพลาดด้านภาษี ความสัมพันธ์ระหว่างนิ้วก้อยและนิ้วก้อยของ Evelyn กับ Deirdre แตกสลาย เชฟ Evelyn เปิดเผย Chad แรคคูนเชิดหุ่น และนักธุรกิจ Waymond ปฏิเสธดาราภาพยนตร์ Evelyn หลังจากห่างกันหลายทศวรรษ เอเวลินเกือบจะหันเหความสนใจของโจบู ทูปากิหลังจากการอภิปรายเชิงปรัชญามาอย่างยาวนานในหลายจักรวาลและแทงเวย์มอนด์ในจักรวาลของเธอ เธอเกือบจะเข้าร่วมกับโจบู ทูปากิในการเข้าไปในร้านเบเกิล แต่เธอก็หยุดเมื่อเธอได้ยินคำวิงวอนของเวย์มอนด์ให้ทั้งนักสู้ของเอเวลินและอัลฟ่า กองกง หยุดการต่อสู้ มีน้ำใจ และมีความหวัง แม้แต่ในจักรวาลที่ดูเหมือนไม่มีอะไรสมเหตุสมผล Evelyn เอาชนะ Alpha Gong Gong และนักสู้ของ Jobu Tupaki โดยใช้ความรู้จากหลายโลกเพื่อค้นหาสิ่งที่ทำร้ายพวกเขาแต่ละคนและทำให้พวกเขามีความสุข เอเวลินไปถึงโจบู ทูปากิและบอกเธอว่าเธอไม่ได้อยู่คนเดียว และเอเวลินจะเลือกอยู่กับเธอเสมอ แม้จะอยู่ที่อื่นก็ตาม ในขณะเดียวกัน ในจักรวาลคู่ขนาน เอเวลินเผชิญหน้ากับกงกงและคืนดีกับเวย์มอนด์และจอย และเวย์มอนด์เกลี้ยกล่อมเดียดร์ให้ปล่อยให้วังส์ทำภาษีซ้ำ โจบู ทูปากิปฏิเสธเอเวลินในตอนแรก แต่กลับมาหาเธอและพวกเขาก็โอบกอด เจ้าหน้าที่ตำรวจถือปืนใส่ผู้หญิงในลิฟต์ เบเกิลลอยน้ำขนาดยักษ์ดูดผู้คนเข้าไป และเราเห็นผู้คนยืดเส้นยืดสายและมีรูปร่างผิดปกติ หลายฉากแสดงคนที่มีนิ้วยาวฟลอปปี้ซึ่งเรียกว่านิ้วฮอทดอก และบางฉากแสดงนิ้วที่จ่ายมัสตาร์ดและซอสมะเขือเทศ ผู้ชายขู่ผู้หญิงด้วยกรรไกร ผู้หญิงเอาลูกบอลใส่ปากของผู้ชาย จับเขาด้วยสายจูง แล้วตบก้นที่สวมชุด Quan มีบทบาทที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะเขาไม่ใช่แค่เล่น Waymond สามีผู้อ่อนโยนของ Evelyn เท่านั้น แต่ยังมี Waymonds อีกหลายคน รวมถึงคนที่มั่นใจว่าเขาจะจัดการกับกลุ่มเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยติดอาวุธด้วยกระเป๋าคาดเอวของเขา นักแสดงยังมีเรื่องราวที่น่าทึ่งที่จะแบ่งปัน เนื่องจากเขาเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในฐานะนักแสดงเด็กที่เล่นสองบทบาทสำคัญในยุค 80 – Short Round ใน “Indiana Jones and the Temple of Doom” และ Data ใน “The Goonies” อันที่จริงแล้ว Quan เกือบหายตัวไปจากการแสดงโดยสิ้นเชิงหลังจากช่วงต้นทศวรรษ 1990 ดังนั้นการคัดเลือกเขาใน “Everything Everywhere” จะถูกมองว่าเป็นการรัฐประหารครั้งใหญ่สำหรับแดเนียล Evelyn Wang ใช้ชีวิตที่เครียด กรมสรรพากรกำลังไล่ล่าเครื่องซักผ้าของครอบครัว เธอต้องเตรียมอาหารให้พ่อที่เนรคุณ จอย ลูกสาวของเธอดูถูกเธอ และสามีของเธอ Waymond กำลังคิดที่จะฟ้องหย่า 2565 ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ IMAX บางแห่งในสหรัฐอเมริกาเพียงคืนเดียวเท่านั้น เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยม จึงกลับมาเลือกโรงภาพยนตร์ IMAX เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน พ.ศ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *