อนิเมะ

รีวิว อนิเมะ เรื่อง Wicked City

อนิเมะ Streamline Pictures นำอนิเมะจำนวนมากมาสู่สหรัฐอเมริกาในช่วงยุค 80 และต้นยุค 90 ก่อนที่บริษัทจะระเบิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน หนึ่งในชื่อหลักของพวกเขาคือWicked Cityซึ่งเป็นภาพยนตร์ปี 1989 ที่นักวิจารณ์ประเภทอะนิเมะมักอ้างถึงเรื่องความรุนแรงและเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเพศ แม้ว่าจะไม่ต้องสงสัยเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เหมาะสำหรับเด็กและการตั้งข้อหานั้นยุติธรรม แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีประสิทธิภาพอย่างไม่คาดคิดมาก่อนในการสร้างบรรยากาศที่มืดมนและมืดมนและตัวละครที่ไม่น่าเป็นไปได้และไม่สมบูรณ์ น่าเสียดายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นภาพลามกอนาจารเช่นLegend of the OverfiendและLa Blue Girlซึ่ง The Anime Review จะไม่แตะต้อง นี่คือภาพยนตร์ระทึกขวัญที่มีสไตล์และสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันซึ่งผู้ใหญ่ที่สนใจเรื่องสยองขวัญน่าจะชอบใจ แม้ว่าลักษณะกราฟิกของภาพยนตร์จะไม่ดึงดูดใจทุกคนWicked Cityตั้งอยู่ในช่วงปลายทศวรรษ 1990 (และเป็นทางเลือกที่ชัดเจน) เป็นเวลาหลายพันปีที่สนธิสัญญาระหว่างโลกของเรากับ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เว็บ การ์ตูน มิติคู่ขนานของสัตว์ร้าย

อนิเมะ และปีศาจได้ป้องกันสิ่งมีชีวิตที่โหดร้ายและน่ารังเกียจจากการบุกรุก ข้อตกลงใหม่กำลังจะลงนาม และจะขยายสันติภาพไปอีก 500 ปี อย่างไรก็ตาม ฝ่ายจากมิติอื่นต้องการหยุดไม่ให้ข้อตกลงเกิดขึ้น และพวกเขายินดีที่จะฆ่าใครก็ตามที่ขวางทาง ทากิเป็นแบล็กการ์ด มนุษย์ที่มีงานลับคือปกป้องจากสัตว์ประหลาดที่เข้ามาและควบคุมไม่ได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป เนื่องจากสัตว์ประหลาดมักจะแปลงร่างเป็นมนุษย์ได้หลังจากปะทะกับศัตรูในฉากเปิดฉากที่น่าตกใจ Taki ได้รับมอบหมายให้ดูแล Giuseppi Mayart สื่อโบราณและตัวแทนระหว่างโลกที่จะลงนามในข้อตกลงสันติภาพ เขายังได้รับคู่หู มาคี ผู้หญิงที่สวยและอันตรายจากอีกด้านหนึ่ง แม้จะอายุมากกว่า 200 ปี Mayart กลับกลายเป็นว่ามีฮอร์โมนที่บ้าคลั่งเหมือนเด็กอายุ 17 ปี และใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการช่วยชีวิต Mayart จากสถานการณ์ที่เขาเผชิญ ขณะที่การแสดงดำเนินไป ทากิและมากิเอะพบว่าตัวเองดึงดูดกันและกัน แต่ความรักระหว่างสองโลกอาจถึงตายได้ ไม่ว่ามันจะไม่สำคัญอะไรมากหากพวกเขาไม่สามารถรักษา Mayart ให้มีชีวิตอยู่ได้อีก 24 ชั่วโมง ถ้าสนธิสัญญาไม่ได้ลงนาม มิติของสัตว์ร้ายจะกลืนกินเราเองอย่างแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

กำกับการแสดงโดย Yoshiaki Kawajiri การ์ตูน hd

ผู้โด่งดังจาก ดู การ์ตูน Ninja Scroll , LensmanและVampire Hunter D: Bloodlust, ภาพมีความรู้สึกของบรรยากาศที่น่าอัศจรรย์ใจ ด้วยเฉดสีน้ำเงินและดำ คาวาจิริจึงมีตัวเลือกภาพที่ยอดเยี่ยมที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับคุณ แทนที่จะไปขวิด เขามักจะใช้ความรุนแรง สร้างความรำคาญโดยไม่ทำให้โรงงานทาสีแดงต้องเวียนหัว ผลที่ได้คือความอิ่มตัวของความมืดที่น่าขนลุกในโลกนี้ การออกแบบตัวละครเป็นไปตามรูปแบบโรงเรียนเก่า แต่ดูดีตามแบบแผนนั้น ตัวละครไม่ได้ดูสมบูรณ์แบบเสมอไป แต่ฉากแอ็กชันบางฉากก็ยอดเยี่ยม พวกมันมีการเคลื่อนไหวที่แท้จริง ซึ่งในการชกชกนั้นไม่มีอยู่ในอนิเมะ ดนตรีทำได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ตัวเลือกที่ไม่ดีสองสามตัวเลือกใกล้วันสิ้นสุดของภาพยนตร์เรื่องนี้มากกว่าที่จำเป็นเล็กน้อยการแสดงถูกวิจารณ์ในบางวงการว่าเป็นการเกลียดผู้หญิง ข้อหาที่ฉันรู้สึกว่าไม่สมควรได้รับ มากิถูกมองว่ามีความสามารถมากกว่าคู่ครองชายของเธอ และแม้ว่าเธอต้องการความช่วยเหลือ ณ จุดหนึ่ง แต่เธอก็ไม่ใช่ผู้หญิงที่แพ้ง่าย คนร้ายหลายคนเป็นผู้หญิง แต่คุณจะได้เห็นผู้หญิงในส่วนเหล่านี้ในภาพยนตร์ปกติบ่อยแค่ไหน? เป็นเรื่องดีที่ได้เห็น “เพศที่ยุติธรรม” ได้ใช้เวลาเท่ากันในเก้าอี้ของหนัก ในหนังเรื่องนี้ ผู้หญิงเหนือกว่าผู้ชาย ไม่มีคู่แข่งฉันคิดว่าการอภิปรายไม่ได้เกิดจากการปฏิบัติต่อผู้หญิงมากเท่ากับเรื่องเพศที่แสดงตลอดรายการ มีจำนวนมากแม้ว่าจะได้รับการจัดการอย่างระมัดระวังในหลายจุด เป็นเรื่องยากที่จะเห็นภาพยนตร์เรื่องใดที่ทำให้เรื่องเพศมีความสำคัญต่อโครงเรื่อง ในหลายๆ จุด คุณไม่สามารถตัดต่อฉากได้อย่างมีนัยสำคัญและยังคงมีโครงเรื่องที่ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม มีบางกรณีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ลงน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพรรณนาถึงสอง

การ์ตูนวาย ตัวละครจากโลกปีศาจ

ในลักษณะที่อาจทำให้ผู้ชมบางคนตกใจ เป็นหนังเรท R ได้ไหม โดยพื้นฐานแล้วใช่เมื่อพิจารณาว่าภาพยนตร์เรื่อง “eXistenZ” ของ David Cronenburg ในปี 2542 ทำสิ่งเดียวกันหลายอย่างและหนีไป อย่างไรก็ตาม ผู้ชมที่รู้สึกหงุดหงิดหรือไม่พอใจง่ายควรอยู่ห่างๆ ไว้ก็พอต้องบอกว่าทั้งหมดนั้นWicked Cityเป็นหนังที่ดีแต่ไม่ยอดเยี่ยม มีช่องว่างมากเกินไปและดินแดนที่ยังไม่ได้ค้นพบที่จะยอดเยี่ยม แก่นแท้ของมันคือ “หนังบัดดี้” ที่ธรรมดาเกินไป โดยมีตำรวจจากภูมิหลังที่แตกต่างกันถูกบังคับให้ทำงานร่วมกัน ala Lethal Weapon มีการสะท้อนทางอารมณ์เล็กน้อยเช่นกัน เนื่องจากโครงเรื่องแตกสลายในตอนท้าย เนื่องจากผู้ชมคาดว่าจะเชื่อมากเกินไปเพียงเล็กน้อย ทั้งหมดยกเว้นยี่สิบนาทีสุดท้ายหรือประมาณนั้น ฉันรู้สึกอิ่มเอมใจ แต่ตอนจบนั้นออกนอกเส้นทางไปในความคิดของฉัน อย่างที่ฉันได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ฉันคิดว่าอาจมีการจำกัดความยับยั้งชั่งใจเล็กน้อยในสองแห่งไม่ว่าคุณจะชอบWicked Cityหรือไม่ก็ตาม แฟน ๆ ของNinja Scroll ของ Kawajiri คงจะชอบมันอย่างมากเช่นเดียวกับผู้สนับสนุนสยองขวัญส่วนใหญ่ สำหรับคนขี้กลัวและคนที่ไม่ต้องการเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเพศในภาพยนตร์ ให้มองข้ามมันไป ฉันสนุกกับมันมากกว่าที่ฉันคาดไว้มาก และถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ยอดเยี่ยม แต่ก็ดีกว่าลูกพี่ลูกน้องหลายคนในประเภทนี้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *