Shanghai

ดูหนังออนไลน์ หลังจากเก็บฝุ่นอย่างเชื่องช้าในห้องใต้หลังคา Weinstein เป็นเวลาอย่างน้อยห้าปีในที่สุด “Shanghai” ของMikael Håfström ก็ได้รับการปล่อยตัว นัวร์ก่อนสงครามโลกครั้งที่สองซึ่งเปิดตัวในประเทศจีนในปี 2010 ก่อนเข้าร่วม MIA จนถึงสุดสัปดาห์นี้ ไม่สามารถตำหนิเวลาสำหรับข้อบกพร่องใดๆ ของมันได้ ไม่ว่าจะเป็นปีใดก็ตาม แม้ว่าบรรณาธิการที่ไม่น่าเชื่อถือจะได้รับการว่าจ้างเพื่อให้เข้าใจผลงานเหล่านี้อย่างชัดเจน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่เป็นผล เช่นเดียวกับลูกบอลไฟคริสต์มาสที่ลุงฮาร์วีย์ (เวนสไตน์) ทิ้งไว้บนตักของเราหลังจากหายไปหลายปี ตอนนี้ “เซี่ยงไฮ้” ที่ผูกปมและน่าหงุดหงิดออกไปให้ผู้ชมได้กล้าที่จะแก้ให้หายยุ่ง ถ้านั่นฟังดูสนุก

John Cusack รับบทเป็น Paul Soames สายลับชาวอเมริกันที่มาเซี่ยงไฮ้ในเดือนตุลาคม 1941 โดยแสร้งทำเป็นนักข่าวที่แสดงความเห็นอกเห็นใจของนาซีสำหรับ Shanghai Herald โดยวางแผนจะพบกับ Conner ( เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน ) เพื่อนสายลับของเขา อย่างไรก็ตาม คอนเนอร์ถูกฆ่าในคืนหนึ่งขณะที่เห็นผู้หญิงลึกลับชื่อ ซูมิโกะ ( ริง โกะ คิคุจิ ) ทำให้พอลต้องค้นหาว่าใครเป็นคนฆ่า (ถึงแม้จะเป็นใครก็ตาม การพิจารณาคดีฆาตกรรมนั้นเหมือนกับการถูกโจมตีมากกว่าการฆ่าโดยบังเอิญ) ). ขณะเข้าร่วมงานปาร์ตี้ในเขตเมืองเยอรมันของเยอรมนีกับเพื่อนนาซี เขาได้พบกับนายพลชาวญี่ปุ่นชื่อทานากะ ( เคน วาตานาเบะ ) และหัวหน้ากลุ่มสามกลุ่มด้วยความยินดีอย่างยิ่งกับแอนโธนี่ หลานถิง ( Chow Yun-Fat ) ชาวญี่ปุ่น) ดููหนัง สามีของผู้หญิงคนหนึ่งที่พอลบังเอิญไปจีบเมื่อคืนก่อน Anna Lan-Ting ( Gong Li ) แอนนาแอบทำงานร่วมกับฝ่ายต่อต้านจีนเพื่อต่อต้านญี่ปุ่นที่กำลังจะถูกบุกรุก และปรากฏตัวในระหว่างการโจมตีที่รุนแรงต่อเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม พอลคิดว่าถ้าเขาสามารถหาสุมิโกะได้ เขาก็จะสามารถไขคดีฆาตกรรมของคอนเนอร์ได้ ในจุดเดียวกัน การสืบสวนส่วนตัวของ Paul ขัดกับความสนใจที่เพิ่มขึ้นใน Anna ซึ่งทำให้ Paul เรียนรู้เกี่ยวกับเรือรบญี่ปุ่นลำหนึ่งที่หายตัวไปจากท่าเรือในปลายฤดูใบไม้ร่วงปี 1941

“เซี่ยงไฮ้” ได้แรงบันดาลใจมาจากคำว่า “ คาซาบลังกา ”

อย่างชัดเจน แต่การประหารด้วยต้นแบบและเนื้อเป็นพันธุ์ที่ขี้ขลาด ขี้เกียจ และทันสมัย ​​ขับเคลื่อนด้วยความปรารถนาที่จะให้ “สิ่งที่ยิ่งใหญ่” เกิดขึ้นอยู่เสมอ ไม่ว่านั่นจะหมายถึงการบิดตัวของตัวละคร เกินขอบเขตที่เชื่อได้หรืออาศัยความบังเอิญ ในที่สุด ทุกคนใน “เซี่ยงไฮ้” ดูเหมือนจะเป็นสายลับ “เพียงเพราะ” และหัวหน้าสายสืบของคูแซ็คมีความคืบหน้าจากการฆาตกรรมเพียงครั้งเดียวสู่สงครามโลกครั้งที่หนึ่งด้วยโชคที่งี่เง่ามาก

ภาพยนตร์ของHåfströmยังขัดแย้งกับความต้องการทางอารมณ์ของตัวเองอีกด้วย มันต้องการเป็นคำแถลงทางการเมืองประเภทหนึ่งเกี่ยวกับความเสียหายที่แพร่หลายของสงคราม และการที่ชีวิตหนึ่งคนไม่มีความหมายในสภาพแวดล้อมที่แข็งกระด้าง ฉากความรุนแรงหลายฉากจบลงด้วยภาพศพที่เหมือนรูปถ่ายของตำรวจ ซึ่งเป็นของตัวละครที่เราแทบไม่รู้จัก ดูหนังออนไลน์ แต่ความโหดร้ายนั้นสร้างบาดแผลได้มากพอ แต่ในขณะเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เน้นไปที่ความหมกมุ่นที่น่าเบื่อของพอลที่มีต่อคนเพียงคนเดียว ซูมิโกะ ที่หายตัวไป แม้ว่าจะมีจุดเดือดระดับนานาชาติที่ใหญ่กว่ามากก็ตาม ในตอนท้ายของ “เซี่ยงไฮ้” สำหรับภาพยนตร์ที่จบลงในวันที่เพิร์ลฮาร์เบอร์ถูกโจมตี มีการขาดแคลนความฉับไวในการคุกคามของการลงโทษดังกล่าว

การมีส่วนร่วมของ Cusack ที่นี่เหมือนกับแพ็คเกจ “Shanghai” ทั้งหมด—บางครั้งได้รับแรงบันดาลใจ แต่ในอีกทางหนึ่งที่ผิดธรรมชาติในประเภทที่รุนแรง โดยไม่ต้องมีความคมชัดในการสำรองข้อมูล อาการประสาทโดยธรรมชาติที่เขานำมาสู่ภาพยนตร์หลากหลายประเภท ตั้งแต่เรื่องตลก (” High Fidelity “) ไปจนถึงความสยองขวัญ (” Identity “) เป็นสิ่งที่น่ายินดีสำหรับตัวละครสายลับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาวะทางการเมืองที่รุนแรง เมื่อพอลมองดูชายคนหนึ่งถูกประหารชีวิต การจ้องมองด้วยความตกใจของเขาให้ความรู้สึกจริงใจ ความวิตกกังวลแบบเดียวกันนี้สะท้อนออกมาเมื่อเขาถูกแอนโธนี่ขู่ล้อเลียนว่าอาจจะจีบภรรยาของเขา และมันก็คุ้มค่าที่จะบอกว่าน้ำเสียงของเขาใช้ได้กับการพากย์เสียงประเภทนั้นด้วยซ้ำ ทำให้บทสนทนาที่ไร้สาระเช่น: “ การหัวเราะเยาะมุกของพวกเขาก็เหมือนการรับประทานอาหารเช้าจากรางน้ำ” แต่เช่นเดียวกับในภาพยนตร์ Paul ของ Cusack ไม่ได้กลายเป็นแพ็คเกจที่สมบูรณ์ เนื่องจากความกังวลเหล่านี้ไม่ตรงกับกรณีอื่นๆ ที่สายลับกองทัพเรือคนนี้สามารถจัดการกับคนเลวที่ไม่มีชื่อสองสามคนได้อย่างง่ายดายด้วยปฏิกิริยาตอบสนองของ James ในยุค Connery บอนด์ ในขณะที่เรื่องราวของ “เซี่ยงไฮ้” ค่อยๆ ควบคุมไม่ได้ พอลก็กลายเป็นตัวละครที่มีความทะเยอทะยานซึ่งหลุดพ้นจากเงื้อมมือของคำบรรยายเช่นกัน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

มีรุ่นใหญ่ที่ใหญ่กว่าและน่าเชื่อถือกว่าในการผลิตนี้ แต่ความสามารถพิเศษของพวกเขาติดอยู่กับประเภทโคลน กงลี่ต้องทำงานหนักมากในฐานะสมาชิกที่กระตือรือร้นที่สุดในวง แต่เธอมีบุคลิกที่ไม่ค่อยดีนักนอกจากความจงรักภักดีที่สลับซับซ้อนของเขา เช่นเดียวกับหลี่และคนอื่นๆ การรวมชื่อที่ยิ่งใหญ่เหล่านี้ไว้ด้วยกันทำให้ผู้ชมดูพึงพอใจมากที่สุด: Chow Yun-Fat พูดด้วยรอยยิ้มกว้าง ๆ ของเขาและมีช่วงเวลาหนึ่งหรือสองเหตุการณ์ที่จะระลึกถึง “นักฆ่า” ในขณะเดียวกัน เคน วาตานาเบะก็ใช้การปรากฏตัวที่น่าเกรงขามและน่าเกรงขามของเขาเพื่อเยาะเย้ยในภาพยนตร์ ไม่สามารถสร้างตัวละครแบบเต็มได้เมื่อ ดูหนังออนไลน์ล่าสุด “เซี่ยงไฮ้” เปลี่ยนสปอตไลต์ให้กับเขา

“เซี่ยงไฮ้” ปรารถนาจะเป็นภาพยนตร์แอคชั่นร่วมสมัย แต่ในช่วงเวลาที่แตกต่างกันและมีการบิดเบี้ยวมากเกินไปแทนที่จะเป็นกระสุน ผลงานอันน่าสะพรึงกลัวของ Klaus Badlet อยู่ห่างจากช่วงยุค 40 และพยายามทำให้กระแสความสนใจของผู้ชมลดลงเช่นเดียวกับเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ”  Taken ” วิสัยทัศน์นัวร์ของ Håfström มีบรรยากาศที่ลื่นไหล ซึ่งรวมถึงสิ่งดีๆ ที่ควรค่าแก่การดู แต่ก็มีน้อยมากที่จะหยิบจับ ไม่ต้องสนใจที่จะออกจากโรงละคร นอกจากจะปวดหัวแล้ว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *