Mojin: The Lost Legend

ดูหนังออนไลน์ ไม่มีใครคาดคิดว่าการเปรียบเทียบทางการเมืองจะผุดขึ้นมาจากภาพยนตร์เกี่ยวกับผู้บุกรุกสุสานสามคนที่ค้นหาสิ่งประดิษฐ์ลึกลับที่อาจมีพลังในการชุบชีวิตคนตาย อุปมานิทัศน์เช่นนี้มาจาก “Mojin: The Lost Legend” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่มีมุมมองเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่น่าสงสัยพอๆ กับความรู้สึกของการผจญภัย มาเพื่อการกระทำที่มืดมน และอยู่ต่อเพื่อความรู้สึกชวนให้นึกถึงอดีตจนสั่นสะท้านกับการปฏิวัติวัฒนธรรมของเหมา เป็นหนังที่แปลกมากจริงๆ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในปี 1989 ในขณะที่ผู้บุกรุกสุสานทั้งสามได้ลาออกจากการเป็น “คนป่วย” ในอเมริกา โดยเฉพาะในนิวยอร์กซิตี้ Hu BaYi ( Chen Kun ) และ Wang KaiXuan ( Huang Bo ) เริ่มขาย “สิ่งประดิษฐ์” ของจีนบนถนน ซึ่งให้ความหวังกับวัฒนธรรมและโชคแก่ผู้ซื้อ แก๊งเจ้าหน้าที่ INS ไล่ตามพวกเขาผ่านตรอก แต่ทั้งคู่ก็ได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนผู้บุกรุกสุสานของพวกเขา Shirley ( Shu Qi ) ผู้ซึ่งใช้ชีวิตในสหรัฐอเมริกาจนทำให้ Wang รู้สึกผิดหวังมาก (ถึงจุดหนึ่ง เขายังเยาะเย้ยเธออีกด้วย สำหรับการเป็นสตรีนิยม และตัวหนังเองก็ดูเหมือนจะขัดแย้งกันว่าจะปฏิบัติต่อ Shirley เป็นตัวละครที่แข็งแกร่งหรือเป็นเป้าหมายของ Hu)

หวางซึ่งเข้าร่วมเป็นสมาชิกของกลุ่มการ์ดสีแดงกับหูยังคงคิดว่าตัวเองเป็นนักปฏิวัติและความปรารถนาในสมัยก่อน

– ต่อสู้กับชนชั้นนายทุนในขณะที่อ้างเหมาจากใจและยึดติดกับสีแดงตัวน้อยของเขา หนังสือ—กลายเป็นของภาพยนตร์ เหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในโบราณสถานในปี 1969 ที่สมาชิกของกลุ่ม Red Guard มองว่ารูปปั้นโบราณเป็นเครื่องหมายของชนชั้นนายทุน เสนอรักสามเส้าที่มี Hu, Wang และ หนังชนโรงhd Ding SiTian (Angelababy) ซึ่งเป็นคอมมิวนิสต์ ขโมยหัวใจของชายทั้งสองด้วยสถานะของเธอในฐานะผู้ศรัทธาที่แท้จริง

การตายของเธอระหว่างการเดินทาง (ในบังเกอร์ทหารญี่ปุ่นในมองโกเลียใน) เพื่อค้นหา Equinox Flower ในตำนานได้หลอกหลอนชายทั้งสองด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน หูสูญเสียความรักที่แท้จริง และหวางสูญเสียตัวแทนของความบริสุทธิ์ของการปฏิวัติ Hu ได้ก้าวไปสู่ระดับหนึ่งแล้ว (ตอนเปิด “มันเป็นแค่ความฝัน” แสดงให้เห็นว่าเขาไม่ได้ทำทั้งหมด) หลังจากนอนกับ Shirley จนถึงจุดหนึ่งก่อนที่จะไม่แน่ใจว่าจะมีความสัมพันธ์กับเธอ อย่างไรก็ตาม หวางยังคงเก็บ Ding ไว้ในใจ และมีความเกี่ยวข้องกับการเมืองมากกว่าความรู้สึกใดๆ ที่เขาอาจมีเกี่ยวกับเธอ

ประเด็นกลายเป็นชัดเจน: เวลา ทัศนคติ และความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศได้เปลี่ยนไป ซึ่งทำให้จีนหลุดพ้นจากยุครุ่งเรืองของประเทศ ตอนนี้ มันขึ้นอยู่กับตัวละครเหล่านี้แล้วที่จะคืนดีกับสิ่งใหม่ๆ กับความปรารถนาในอดีตของพวกเขา มันไม่ชัดเจนว่าสิ่งนี้กำลังทำอะไรในภาพยนตร์ที่หัวใจอยากจะผจญภัยผ่านหลุมฝังศพโบราณที่เต็มไปด้วยกับดักน้ำ, สะพานเก่าที่ง่อนแง่น, หินสูงตระหง่าน, เขาวงกต, ปริศนาและกองทัพของนักรบผีดิบ . เราอดไม่ได้ที่จะสัมผัสแขนของการโฆษณาชวนเชื่อที่เอื้อมออกไปผ่านบทภาพยนตร์ของจางเจียลู่ (อิงจากนวนิยายเรื่อง “Ghost Blows Out the Light” โดย Tian Xia Ba Chang)

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ movie88th

คนร้ายที่นี่เป็นตัวแทนของบริษัทเหมืองแร่ข้ามชาติที่ทำหน้าที่เป็นแนวหน้าให้กับลัทธิทางศาสนาที่นำโดยประธานของบริษัท (หลิวเสี่ยวชิง) ซึ่งต้องการให้ Equinox Flower กอบกู้โลกจากภัยพิบัติที่ไม่ระบุรายละเอียด ดูหนังออนไลน์ บริษัทขอให้ Wang ไปค้นหาหลุมฝังศพที่ตั้งอยู่ในมองโกเลียใน และเขาได้เข้าร่วมด้วยการบรรเทาทุกข์อันน่าสะพรึงกลัวในรูปของ Grill ( Xia Yu ) นักค้าของเก่าที่บ่นคร่ำครวญและคร่ำครวญอยู่ตลอดเวลา ต่อมา Hu และ Shirley มาถึงเพื่อช่วยเหลือสหายของพวกเขา

จังหวะการผจญภัยของภาพยนตร์เรื่องนี้คุ้นเคยก่อนที่จะกลายเป็นเรื่องโกลาหล และผู้กำกับ Wuershan และผู้กำกับภาพJake Pollockไม่ได้ทำซีเควนซ์ใดๆ ที่โปรดปรานด้วยจานสีสีเทาอมฟ้าที่ดูอ่อนหวานของภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉากที่อาจเกิดความตึงเครียด เช่น กลุ่มที่กำลังนำทางไปตามเส้นทางของสะพานแขวนที่เชื่อมกับเสาหิน เปลี่ยนเป็นฉากที่ทำลายล้างอย่างรวดเร็ว โดยมีเอฟเฟกต์ภาพที่ไม่น่าประทับใจ (อัตราส่วนภาพระหว่างฉากเหล่านี้เปลี่ยนไปทำให้เราทราบว่า Wuershan ให้รางวัลภาพที่เห็นมากกว่าความสอดคล้องกัน) ฉากต่อสู้สองสามฉากที่มีซอมบี้นั้นมีความคลั่งไคล้และไม่เข้าใจพอๆ กัน

เมื่อถึงจุดไคลแม็กซ์ เป็นที่ชัดเจนว่าเจตนาหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ในอดีตและสิ่งที่เรื่องราวภายในนั้นแสดงถึงระดับการเมือง “Mojin: The Lost Legend” เป็นส่วนที่โทรมและไม่สบายใจ ดูหนังออนไลน์ล่าสุด

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *