Flowers

ดูหนังออนไลน์ ละครเกี่ยวกับการสูญเสีย ความทรงจำ และความปรารถนาอันแสนโรแมนติกเรื่อง “Flowers” ของJosé Mari GoenagaและJon Garaño เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่แพร่หลายในเทศกาลระดับนานาชาติแต่มักจะไม่ดำเนินต่อไป ด้วยเหตุผลที่พูดถึงทั้งคุณธรรมและข้อจำกัด: พวกเขาคือ จริงจัง รอบคอบ และสร้างสรรค์อย่างมีรสนิยม แต่ยังดูน่าเบื่อและลืมไม่ลง

อันที่จริงแล้ว “Flowers” ​​นั้น ได้รับการฉายในโรงภาพยนตร์ของสหรัฐฯ ดูเหมือนจะเป็นหนี้สเปนที่เข้าชิงออสการ์สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม เมื่อดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว หลายคนอาจสงสัยว่านี่คือประเทศสเปนที่ดีที่สุดจริงๆ หรือไม่ แม้แต่ความจริงที่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในภาษาบาสก์ในประเทศบาสก์ก็ไม่ได้เป็นข้อดีมากนัก เนื่องจากมีหลักฐานที่ชัดเจนเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับความแตกต่างทางวัฒนธรรมที่นี่ ตัวละครและชีวิตที่แสดงอาจเป็นของ Eurocountry ที่ไม่เปิดเผยตัว

ชีวิต ของ Ane ( นาโกเระ อรัญบุรี ) ดูเหมือนจะโทรมไปหน่อย แต่กิจวัตรที่น่าเบื่อของเธอต้องหยุดชะงักในวันหนึ่งด้วยการจัดดอกไม้ราคาแพงส่งไปที่บ้านของเธอ ของขวัญชิ้นนี้ไม่มีข้อความ และ Ander ( Egoitz Lasa ) หนังใหม่ สามีของเธอกล่าวว่าของขวัญไม่ได้มาจากเขา ของขวัญที่หอมกรุ่นมาเรื่อยๆ เหมือนเครื่องจักรทุกวันพฤหัสบดี ซึ่งสร้างความรู้สึกขัดแย้งในบ้านของ Ane ผู้หญิงคนนั้นรู้สึกปลื้มปิติอย่างเข้าใจในความสนใจ และอยากรู้ว่าใครคือคนที่แอบชอบเธอ (ถ้าสามารถเรียกที่มาของของขวัญได้อย่างนั้น) อยู่มาวันหนึ่ง เราเห็นเธอนั่งรถเมล์เต็มเมืองและมองไปรอบๆ เพื่อดูว่ามีผู้ชายคนไหนที่มองเธอกลับมา

ในเวลาเดียวกัน อันเดอร์รู้สึกรำคาญมากขึ้นเรื่อยๆ กับของขวัญลึกลับที่มอบให้ภรรยาของเขา เมื่อทั้งคู่รู้ว่าร้านดอกไม้ใดส่งช่อดอกไม้ พวกเขาก็ไปที่นั่นและอันเดอร์ต้องการทราบว่าเหตุใดสถานที่จึงไม่ต้องการให้ลูกค้าระบุรหัส สาวๆ ที่อยู่เบื้องหลังเคาน์เตอร์ต่างงงอย่างเข้าใจ—มันเป็นแค่ดอกไม้ท้ายที่สุดแล้ว นี่ไม่ใช่ครั้งสุดท้ายในเรื่องราวที่ว่าการให้ดอกไม้ถือเป็นการกระทำที่เป็นปรปักษ์

เมื่อความลึกลับของดอกไม้ของ Ane เกิดขึ้นแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เปลี่ยนไปเป็นอีกครอบครัวหนึ่ง

ที่ซึ่งความตึงเครียดระหว่างรุ่นต่าง ๆ มากกว่าการสมรส Beñat ( Josean Bengoetxea ) และภรรยาของเขา Lourdes ( Itziar Ituño ) กำลังมีปัญหากับ Tere มารดาผู้ดื้อดึงและเอาแต่ใจของเขา Tere ( Itziar Aizpuru ) พวกเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะมีลูกและเธอก็รู้สึกแย่ที่ไม่ได้ถูกทำให้เป็น “กรัม” เธอยังมีนิสัยชอบเข้ามาอยู่ในห้องครัวของลูร์ด ซึ่งเธอเรียกว่าหมูจอมทะลึ่ง และทำความสะอาดในลักษณะที่ทำให้ทุกอย่างถูกจัดเรียงใหม่ สิ่งนี้ทำให้ลูร์ดโกรธแค้น ผู้ซึ่งโกรธไม่เพียงแค่แม่สามีของเธอเท่านั้น แต่ยังโกรธที่เบญาตที่ไม่ได้ปกป้องเธอ ดูหนังออนไลน์

เมื่อเรื่องราวก้าวข้ามจากชุดอักขระหนึ่งไปยังอีกชุดหนึ่ง อาจดูเหมือนว่าเราอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง ” Babel ” ซึ่งตัดผ่านผู้คนจำนวนมากที่ไม่ได้เชื่อมโยงอย่างชัดเจน แต่ที่นี่การเชื่อมต่อจะเกิดขึ้นในไม่ช้า: Beñatดำเนินการปั้นจั่นในบริษัทก่อสร้างที่ Ane ทำงานในสำนักงาน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com/

ณ จุดนี้ ราวหนึ่งในสามของทางเข้าสู่ภาพยนตร์ เรื่องราวเปลี่ยนไปอย่างน่าสลดใจซึ่งจะไม่ถูกเปิดเผยที่นี่ อย่างไรก็ตาม ผลที่ได้คือชีวิตของตัวละครที่เราเคยพบมานั้นเกี่ยวพันกันอย่างคาดไม่ถึง น้ำเสียงที่เศร้าโศกและเศร้าสร้อยของเรื่องราวที่เหลืออาจทำให้ผู้ชมนึกถึง“The Altar of the Dead” ของ Henry James ทีมผู้สร้างกล่าวว่าเรื่องราวของพวกเขาได้รับแรงบันดาลใจจากการได้เห็นช่อดอกไม้ที่ทิ้งไว้ข้างถนนที่มีอุบัติเหตุทางรถยนต์ถึงแก่ชีวิต ดูหนังพากย์ไทย

ในแง่ของสไตล์ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอภาพถ่ายที่คมชัด เหมาะสมกัน และการแสดงที่เป็นธรรมชาติอย่างมีฝีมือจากนักแสดงที่มีความสามารถคุณอาจเรียกมันว่าสไตล์บ้านของภาพยนตร์ศิลปะยุโรปหลายเรื่องในรุ่นก่อน: คิดว่าพี่น้องดาร์เดนเนสลบความมีคุณธรรม มันไม่มีอะไรให้ขุ่นเคือง แต่ไม่มีอะไรให้แปลกใจหรือสร้างแรงบันดาลใจเช่นกัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *