A voice in the dark

ดูหนังออนไลน์ นักเล่าเรื่องกำลังผ่านเรื่องราวที่ยากลำบาก ดูเหมือนเขาจะเขียนหรือบันทึกรายการวิทยุชื่อ “Noone at Night” ไม่ได้ แฟนของเขาเพิ่งย้ายออกไปเพราะเขา “ต้องการพื้นที่มากกว่านี้” จากนั้นเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งก็ให้ต้นฉบับอัตชีวประวัติแก่เขา ซึ่งเขียนโดยเด็กชายอายุ 14 ปี โดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศตามพิธีกรรมเป็นเวลาหลายปีในห้องใต้ดินของบ้านครอบครัวของเขา พ่อแม่ของเด็กและเพื่อน ๆ ของพวกเขาเป็นผู้ทำร้าย

นั่นคือเสียงปลุกที่น่าตกใจที่เริ่มปลุก Gabriel Noone ( โรบิน วิลเลียมส์ ) จากความกลัวของเขา กลายเป็นว่า พีท ( โรรี่ คัลกิ้น) ชื่นชอบรายการวิทยุของเขา และทั้งสองก็พูดคุยถึงมิตรภาพทางโทรศัพท์ แต่เสียงที่ไร้ตัวตนทิ้งจินตนาการไว้มากมาย เด็กชายต้องการอะไรจากเกบกันแน่? และลึกลับพอๆ กัน (อาจจะเป็นกับเก๊บ) เขาต้องการอะไรจากเด็กคนนี้?

หนังระทึกขวัญฮิตช์ค็อกในบรรยากาศ (มากกว่า ” Vertigo ” หนังชนโรงhd มากกว่า “Psycho”) นำเสนอผลงานที่ละเอียดอ่อนที่สุดของวิลเลียมส์ในฐานะนักแสดง “The Night Listener” ได้รับแรงบันดาลใจจากสิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับArmistead Maupinผู้เขียน บทภาพยนตร์เรื่องนี้ เรื่องราว “Tales of the City” และนวนิยายที่อิงจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ฉันไม่รู้ว่าเรื่องจริงมากแค่ไหน แต่หนังเรื่องนี้ทำให้เรื่องราวบิดเบี้ยวนี้น่าเชื่อได้ทีละขณะ

มินิซีรีส์ PBS ดั้งเดิมที่อิงจาก “Tales of the City” ดึงดูดฮิทช์ค็อกอย่างเปิดเผย – อย่างเหมาะสมเนื่องจากตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโก ดินแดนแห่ง “เวียนศีรษะ” “The Night Listener” เล่นด้วยธีมและภาพ “Vertigo” ด้วย ด้วยการเรียก “เวียนศีรษะ” ภาพยนตร์บอกเราว่าเราควรดูอย่างไร: ในช่วงเวลาใดก็ตาม เราเห็นเพียงเศษเสี้ยวของภาพทั้งหมด แล้วมีใครบ้างที่ดูเหมือนเขาหรือเธอจริงๆ?

นั่นเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ “The Night Listener”

คุณไม่สามารถรังแกใครได้ (อย่างน้อยก็ไม่นาน) เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับคนที่มีแรงจูงใจผสมกัน (อาจถึงกับถูกบังคับ) ซึ่งมักไม่ประพฤติตนด้วยความตระหนักรู้ในตนเองหรือการควบคุมตนเองอย่างเต็มที่

เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ทั้งหมด สิ่งที่พัฒนาขึ้นระหว่าง Gabe และ Pete (และในอีกแง่หนึ่ง ระหว่าง Gabe กับ Donna แม่บุญธรรมของเด็กชาย ซึ่งเล่นด้วยความแตกต่างที่สมบูรณ์แบบของToni Collette ) ดูหนังออนไลน์ เป็นความสัมพันธ์แบบพึ่งพาอาศัยกัน พีทกำลังหาพี่เลี้ยง และบางทีอาจจะมีการประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมสำหรับหนังสือของเขาที่จะออกเร็วๆ นี้ Gabe กำลังถูกเบี่ยงเบนจากความทุกข์ยากของเขา และให้ความมั่นใจว่าบางทีเขาอาจไม่ใช่คนเลวขนาดนั้นจริงๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก movie88th

“The Night Listener” มืดและปิดเสียง มันเริ่มต้นในสตูดิโอวิทยุด้วยเสียงที่เงียบสงัดและสะกดจิตของ Gabe ตัวละครไม่ค่อยเปล่งเสียงของพวกเขาเหนือระดับการสนทนา — และในฉากท้ายที่ในที่สุดเกบก็หลุดพ้นจากความโกรธเคือง เราเห็นการระเบิดของเขาผ่านหน้าต่างจากความมืดข้างนอกโดยไม่ได้ยิน

วิลเลียมส์ทำงานอย่างหนักเพื่อเป็นนักแสดงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และมันก็ได้ผล บุคลิกหน้าจอของเขากลายเป็นสิ่งที่ทนไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น “รัก-ฉัน!” mawkish (” มอสโกออนเดอะฮัดสัน , ” Dead Poets Society “) หรือ “look-at-me!” หิวโหย (” Good Morning, Vietnam ,” ” Mrs. Doubtfire “) – หรือทั้งสองอย่าง (” Patch Adams “) เขามาถึงจุดที่ไม่มีใครจับตามอง แต่แล้วค่อย ๆ เริ่มคิดค้นตัวเองใหม่ในฐานะนักแสดง เขาเรียนรู้ที่จะทำตัวน่าขนลุก (” Insomnia , ” ” One Hour Photo “) โดยเจตนาในรูปแบบที่ให้บริการเนื้อหา

วิลเลียมส์เป็นคนตลกใน ” The Birdcage ” ดูหนังออนไลน์ล่าสุด แต่สุดท้ายดูเหมือนว่าเขาจะเข้าใจว่าการแสดงในระดับการ์ตูนนั้นไม่ได้ดีเสมอไปสำหรับภาพยนตร์ทุกเรื่อง Gabe อาจเต็มไปด้วยความสงสาร แต่เขาไม่ได้แสดงความต้องการของเขาต่อผู้ชมภาพยนตร์ และเขาอาจจะเป็นเกย์ แต่เขาไม่ใช่การ์ตูน “The Night Listener” เป็นส่วนใหญ่เกี่ยวกับ Gabe แต่มันไม่ได้เกี่ยวกับ Robin Williams ที่เล่น Gabe เป็นส่วนใหญ่ และนั่นก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *