ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

Level Five

ดูหนังออนไลน์ คริส มาร์เกอร์ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ชาวฝรั่งเศสผู้ล่วงลับซึ่งเสียชีวิตในปี 2555 ด้วยวัย 91 ปี เป็นผู้บุกเบิกสิ่งที่นักวิจารณ์บางคนเรียกว่า “ภาพยนตร์เรียงความ” แต่เขาเป็นที่รู้จักดีที่สุดจากเรื่องสั้นของเขา (อาจ) เป็นการเดินทางข้ามเวลาที่สำคัญในปี 2505 เรื่อง “ลาเจเต้” ภาพยนตร์ที่ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงนั้นมีอิทธิพลอย่างมากต่อผลงานไซไฟเกือบทุกเรื่องในการเดินทางข้ามเวลา ยังไม่รวมถึงแรงบันดาลใจโดยตรงและให้เครดิตกับ ภาพยนตร์ที่มีวิสัยทัศน์ของ เทอร์รี กิลเลียมเรื่อง “Twelve Monkeys” เขาไม่เคยสร้างหนังเรื่องนี้ออกมาอีกเลย อย่างน้อยก็ชอบมันโดยตรง แต่ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ เกือบ 60 เรื่องของเขาล้วนมีความเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับผลงานชิ้นเอกนั้น เพราะพวกเขาล้วนเกี่ยวกับการรับรู้ของมนุษย์ ประวัติศาสตร์ และความทรงจำ และสิ่งเหล่านี้ทำให้ชีวิตเราบิดเบี้ยวอย่างไร

ภาพยนตร์เรื่อง “Level Five” ในปี 1997 ของเขาเพิ่งเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น และเป็นภาพยนตร์ลูกผสมที่น่าสนใจ ถ่ายทำด้วยอุปกรณ์ราคาประหยัดที่เหมาะกับสุนทรียศาสตร์ที่คาดเดายากและพร้อม เป็นสารคดีสมมติที่ตรวจสอบการต่อสู้ของโอกินาว่าในสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นความขัดแย้งที่ด้วยแสงของ Marker ได้ช่วยนำพาสู่ยุคปรมาณูอันน่าสะพรึงกลัวที่เรายังคงอยู่ สด. ผลงานอื่นๆ ของ Marker ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่โดดเด่น เช่น “A Grin Without A Cat” และ “Sans soleil” ที่ค้ำจุน การศึกษาประวัติศาสตร์และมานุษยวิทยาที่ผันแปรเป็นการส่วนตัว ดูหนัง ทำให้ผู้สร้างภาพยนตร์เป็นคนที่ความคิดเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ “เชิงวัตถุ” ไม่เป็นที่พอใจอย่างยิ่ง ดังนั้นที่นี่ เขาจึงปฏิบัติต่อโอกินาว่าผ่านสมมติฐานที่สมมติขึ้น นั่นคือ แรงงานของลอร่า (แคทเธอรีน เบลคอดจา) ผู้คลั่งไคล้คอมพิวเตอร์และผู้พัฒนาวิดีโอเกม ขณะที่เธอพยายามพัฒนาเกมวางแผนบนพื้นฐานของการต่อสู้—การเขียนประวัติศาสตร์ในโลกไซเบอร์ ในแง่หนึ่ง ผู้บรรยายของ Marker ซักถามลอร่าเล็กน้อยซึ่งเก็บวิดีโอไดอารี่แปลก ๆ และหยอกล้อผู้สร้างภาพยนตร์ที่มองไม่เห็นด้วยการระลึกถึงความสัมพันธ์ส่วนตัวของพวกเขาเช่นนึกถึงครั้งแรกที่พวกเขาได้ยินธีมดนตรีของ David Raksinภาพยนตร์ของ อ็อตโต พรีมิ งเจอร์ เรื่อง “ ลอร่า ” ด้วยกัน

“เกี่ยวอะไรกับโอกินาว่า?” คุณอาจจะถามตอนนี้ และฉันไม่แน่ใจว่าหนังจะให้คำตอบที่น่าพอใจแก่คุณ

การสำรวจเชิงปรัชญาทั้งหมดของ Marker ได้รับการแต่งแต้มอย่างน้อยที่สุดโดยภาพยนตร์ของเขาเอง (เช่นเดียวกับผู้สร้างภาพยนตร์ชาวฝรั่งเศสหลายคนในรุ่นของเขา เขามีความกระตือรือร้นในฐานะนักวิจารณ์และในแง่หนึ่งก็ยังคงอยู่ตลอดชีวิตของเขา) และสำหรับผู้ที่ชอบการตรวจสอบของพวกเขา ในความบอบช้ำทางประวัติศาสตร์ตรงไปตามตรอกและปราศจากการพูดนอกเรื่อง ดูหนังออนไลน์ “ระดับห้า” จะเป็นประสบการณ์ภาษาฝรั่งเศสที่น่าผิดหวังและเนื้อหามากเกินไป ฉันพูดว่า “ฝรั่งเศส” เพราะหนังเรื่องนี้มีส่วนในวาทกรรมประเภทหนึ่งที่เป็นประเพณีทางปัญญาของฝรั่งเศสเป็นอย่างมาก การสืบเสาะเชิงสัญศาสตร์ที่วิพากษ์วิจารณ์ซึ่งความคิดของตัวเองนั้นจำเป็นอย่างยิ่งยวดสำหรับโรงสีสมอง กล่าวอีกนัยหนึ่ง เป็นจุดยืนของ Marker ที่เขาไม่สามารถสร้างภาพยนตร์ “เกี่ยวกับ” โอกินาว่าได้ แม้ว่าเขาและช่างภาพจะเดินทางไปถ่ายทำที่นั่น (ซึ่งพวกเขาทำ) เขาทำได้แค่หนังเกี่ยวกับความคิดเกี่ยวกับโอกินาว่าเท่านั้น นั่นคือสิ่งที่เป็น หากคุณสามารถเชื่อมโยงกับมันได้ “ระดับห้า” ไม่ใช่แค่ไหวพริบ พูดเป็นนัย และแทรกซึมเท่านั้น มันยังเคลื่อนไหวอย่างไม่คาดฝันและจงใจเป็นขุยอย่างที่เห็นบ่อยๆ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

อย่างเต็มอรรถรสในโรงภาพยนตร์ จินตภาพของมันเกิดขึ้นโดยตรงจากช่วงเวลาที่คอมพิวเตอร์กราฟิกมีเนื้อหาที่หยาบกระด้างกว่าที่เคยเป็นมาจนแทบจะเชื่อได้ยาก ปฏิสัมพันธ์ของลอร่ากับโปรโตคอล บุคคลลึกลับในกลุ่มผู้ใช้และห้องสนทนาในช่วงปลายทศวรรษ 90 ตอกย้ำวิธีที่เทคโนโลยีดูเหมือนจะกำหนดญาณวิทยาใหม่อยู่ตลอดเวลา สิ่งนี้ทำให้ “ระดับห้า” เป็นข้อความเผยพระวจนะในแบบที่ Marker เองอาจคาดไม่ถึงด้วยซ้ำ ดูหนังออนไลน์ล่าสุด มันเป็น “ผลงานชิ้นเอก?” ใครจะพูด; แต่เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ที่ Marker สร้างขึ้น มันเป็นตัวอย่างที่ดีและสะท้อนชีวิตของจิตใจและชีวิตที่อยู่นอกสิ่งนั้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *