อนิเมะ

อนิเมะ รีวิว Paranoia Agent (2004)

อนิเมะ หลังจากทำงานในภาพยนตร์สามเรื่อง – “Perfect Blue” (1997), “Millennium Actress” (2001) และ “Tokyo Godfathers” (2003) – Satoshi Konอาจไม่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ แต่ได้รับชื่อเสียงในระดับนานาชาติ นอกเหนือจากคำชมเชยจากผลงานของเขาแล้ว คอนยังได้รับการจดจำอยู่เสมอว่าเป็นหนึ่งในผู้มีความคิดสร้างสรรค์หลัก ๆ ที่ให้ฟีเจอร์และซีรีส์อนิเมะเป็นแรงผลักดันอย่างเด็ดขาดโดยคำนึงถึงการเปลี่ยนแปลงวิธีที่ผู้ชมและนักวิจารณ์รับรู้เรื่องราวและตัวละครเหล่านี้ สำหรับผู้ที่คุ้นเคยกับพลังแห่งจินตนาการและความเก่งกาจในผลงานของเขา ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่พบว่าเขามีแนวคิดที่ไม่ได้ใช้งานจำนวนมากในคลังแสง ซึ่งบางแนวคิดมีความเสี่ยงหรือซับซ้อนเกินกว่าจะสำรวจในรูปแบบคุณลักษณะ . ในที่สุดเมื่อเขาได้รับข้อเสนอให้ดูการ์ตูน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

สร้างซีรีส์เรื่องแรก

เขาตัดสินใจใช้บางส่วนและรวมเข้าด้วยกันเป็นเรื่องราวชื่อรีวิวหนัง “ Paranoia Agent” อาจเป็นหนึ่งในโครงการที่น่าสนใจที่สุด ซับซ้อนและเร้าใจที่สุดที่ Kon จะสร้างขึ้นในช่วงชีวิตของเขาแม้ว่าเรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับตัวละครหลายตัว แต่ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นในโตเกียว เมื่อสึกิโกะ ซากิการ์ตูน hd ดีไซเนอร์ชื่อดังจากการสร้างสุนัขสีชมพูยอดนิยม Maromi ถูกโจมตีโดยผู้จู่โจมที่ไม่รู้จักระหว่างทางกลับบ้าน ขณะที่ตำรวจนักสืบเคอิจิ อิคาริและมิตสึฮิโระ มานิวะเริ่มสืบสวนคดีนี้ ใช้เวลาไม่นานก่อนที่จำนวนเหยื่อจะเพิ่มขึ้น ทุกคนอธิบายว่าผู้โจมตีเป็นเด็กหนุ่ม มีไม้เบสบอลสีทองงอเป็นอาวุธ รีบออกจากที่เกิดเหตุ อาชญากรรมด้วยอินไลน์สเก็ตของเขา สิ่งที่ทำให้งานของนักสืบทั้งสองมีความซับซ้อนคือเหยื่อที่ดูเหมือนจะสุ่มเสี่ยง ซึ่งรวมถึง ยูอิจิ ไทระ นักเรียนประถมที่มีความคล้ายคลึงกันอย่างเห็นได้ชัดกับผู้โจมตีทำให้เขาตกเป็นเป้าหมายของการกลั่นแกล้งที่โรงเรียน และฮารุมิ โชโนะ ครูสอนพิเศษของยูอิจิที่เป็นผู้นำ ชีวิตคู่ที่แปลกประหลาดในฐานะพนักงานต้อนรับนอกจากนี้ เมื่อจำนวนเหยื่อเพิ่มมากขึ้นและในที่สุดก็เกิดการฆาตกรรมขึ้น แรงกดดันจึงอยู่ที่อิคาริและมานิวะที่ต้องไขคดีให้เร็วที่สุด เมื่อความหวาดกลัวต่อผู้โจมตีที่มีชื่อเล่นว่า “โชเน็นแบท” แพร่สะพัดไปในหมู่ชาวเมืองโตเกียว นักสืบทั้งสองไม่เพียงสะดุดกับความเชื่อมโยงแปลกๆ ที่เชื่อมโยงกับเหยื่อทั้งหมดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ต้องสงสัยด้วย แต่เมื่อคดีถึงบทสรุปรีวิวหนัง disney

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

เรื่องราวก็ยิ่งซับซ้อนและแปลกประหลาด

มากขึ้นไปอีกตลอดระยะเวลา 13 ตอน “Paranoia Agent” ดูเหมือนจะเป็นชุดของประเด็นที่Satoshi Konกังวลมากที่สุด โดยพิจารณาจากคุณลักษณะของเขา แนวคิดของด็อปเปิลแกงเกอร์ดังที่นำเสนอใน “Perfect Blue” ความหลงใหลในชื่อเสียงและสื่อใน “Millennium Actress”อนิเมะออนไลน์ และ “Perfect Blue” ตลอดจนแง่มุมต่างๆ ของเมืองหลวงของญี่ปุ่นและ “เด็กที่หลงทาง” ดังที่แสดงใน “ เจ้าพ่อโตเกียว” เป็นเพียงรายการเล็ก ๆ ของแนวคิดที่สำรวจในซีรีส์ อย่างไรก็ตาม “Paranoia Agent” อาจเป็นภาคต่อของ “Paprika” ที่มองโลกในแง่ร้าย โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาถึงภูมิทัศน์เมืองสมัยใหม่ที่เป็นระบบการทำงาน เหมือนกับคอมพิวเตอร์ โดยมี “โชเน็นแบ็ต” เป็นหลักที่ทำงานเหมือนไวรัสชนิดหนึ่งที่แพร่กระจายความโกลาหล และการทำลายล้าง และอาจวางรากฐานให้บ้านแห่งการ์ดของมนุษย์แห่งนี้พังทลายลงในที่สุดการดำรงอยู่แต่ละอย่างเชื่อมโยงกับสิ่งอื่นผ่าน

การปฏิสัมพันธ์ทางสังคม

แต่ที่สำคัญที่สุดคือเทคโนโลยีสมัยใหม่ คอน ผู้ซึ่งไม่เชื่อในโทรศัพท์มือถือและสื่อสังคมออนไลน์มาโดยตลอด จินตนาการถึงภูมิทัศน์ทางสังคมที่มีหลายชั้น ตัวละครแต่ละตัวถูกกำหนดโดยอัตลักษณ์จำนวนหนึ่ง ซึ่งบางตัวก็ต่อสู้กันเองเกี่ยวกับการครอบครองร่างกายที่ทั้งคู่อาศัยอยู่ .  อนิเมะออนไลน์ เช่นเดียวกับตัวละครหลักใน “Perfect Blue” ตัวตนนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะเข้าใจในโลกที่ “หวาดระแวง” นี้ จนกระทั่งผู้โจมตีซึ่งถือไม้กระบองสีทองเป็นอาวุธ นำมาซึ่งช่วงเวลาแห่งความชัดเจน ซึ่งทำให้โครงสร้างทางสังคมทั้งหมดสั่นคลอน แดกดัน วิธีการนำเสนอธีมและตัวละครเหล่านี้ดำเนินการได้ค่อนข้างดีโดย Kon และผู้เขียนบทภาพยนตร์ Seishi Minakami โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าบางส่วนดูเหมือนจะไม่ส่งเสริมโครงเรื่องโดยรวมเมื่อมองแวบแรก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *