อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง howl’s moving castle

อนิเมะ แอนิเมชันโดย Studio Ghibli ในปี 2004 เป็นฟีเจอร์ที่เก้าของ Hayao Miyazaki ผู้ก่อตั้ง Studio Ghibli สร้างจากหนังสือชื่อเดียวกันของไดอาน่า วินน์ โจนส์อย่างหลวม ๆ ไม่เพียง แต่จะกลายเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ประสบความสำเร็จที่สุดเรื่องหนึ่งในประวัติศาสตร์เท่านั้น แต่ยังเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสองของ Studio Ghibli รองจากSpirited Awayอีกหนึ่งอัญมณีของ Studio Ghibli ซึ่งก็คือ ปัจจุบันเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำรายได้สูงสุดในญี่ปุ่นจนถึงปัจจุบัน แม้จะย่อโครงเรื่องของหนังสือและทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในบางส่วน แต่นี่ไม่ใช่กรณีปกติที่ความมหัศจรรย์และความสวยงามของหนังสือเล่มโปรดของคุณจะถูกฆ่าตายในการ ดัดแปลง เป็นภาพยนตร์ ในความเป็นจริงมันค่อนข้างตรงกันข้าม อนิเมะ

ไดอาน่า วินน์ โจนส์ เองก็ชอบภาพยนตร์เรื่องนี้ และชมมิยาซากิที่เปลี่ยนหน้ากระดาษของเธอให้เป็นงานศิลป์ที่สวยงาม ซึ่งจริงๆ แล้วเธอพูดว่า “ฉันถูกโยนกลับไปนั่งที่ด้วยความประหลาดใจ” สารภาพว่าเธอชอบฉากอาหารเช้าและฉากนั้นเป็นพิเศษ รูปลักษณ์ของปราสาทฮาวล์ซึ่งแตกต่างจากฉบับหนังสือเล็กน้อยหนังสือและภาพยนตร์เป็นอัญมณีที่ส่องประกายในตัวเองในโลกวรรณกรรมและแอนิเมชั่น และสามารถชื่นชมซึ่งกันและกันได้อย่างแท้จริง

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ดูอนิเมะ Howl ‘s Moving Castleเกี่ยวข้องกับคำสาป

ตัวละครเอกหญิงผู้แข็งแกร่งดูหนังออนไลน์ ตัวร้าย พ่อมดเจ้าเสน่ห์ ตัวละครข้างเคียงตัวร้าย และองค์ประกอบที่น่าสนใจที่สุดของภาพยนตร์ : ปราสาทเคลื่อนที่ ปราสาทเป็นตัวละครจริงๆ ในสไตล์สตีมพังค์ที่เข้ากันไม่ได้กับแฮร์รี่ พอตเตอร์ และเราได้รับการแนะนำให้รู้จักกับปราสาทนี้ตั้งแต่เริ่มต้นในการถ่ายทำที่ยอดเยี่ยม ซึ่งปราสาทกำลังเคลื่อนผ่านจากหมอกที่ปกคลุมหนาทึบที่กระโดดลงมา ขาไก่สองข้างของมัน กรอบเปิดนี้เป็นช็อตเปิดที่มิยาซากิใช้มากที่สุด มันอยู่ในภาพยนตร์อื่น ๆ ของ Studio Ghibli หนัง การ์ตูน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในNausicaa in the Valley of the Wind (1984) และLaputa – Castle in the Sky(1986) ที่เราติดตามสิ่งแปลกปลอม เกือบเป็นวัตถุต่างดาวปรากฏขึ้นจากระยะไกลในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ (ธรรมชาติมักเป็นตัวละครเงียบที่สำคัญในภาพยนตร์ของ Studio Ghibli ทุกเรื่อง)

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ตัวละครหลักของเราคือSophie Hatter

 ดูหนัง hd (ให้เสียงโดยEmily Mortimerและ Jane Simmons ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ) ช่างทำหมวกขี้อาย เก็บตัว อาศัยอยู่ในประเทศที่น่ารักชื่อ Ingary ซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปลักษณ์ของเมือง Colmar ที่มีอยู่จริง ฝรั่งเศส. ชีวิตของเธอเงียบสงบ และเธอก็ติดอยู่กับกิจวัตรประจำวันในเมืองเล็กๆ ที่น่าเบื่อ นั่นคือจนกระทั่งเธอได้พบกับฮาวล์ พ่อมดที่เป็นเด็กและซุกซน (ให้เสียงโดยคริสเตียน เบลซึ่งเป็นแฟนตัวยงของมิยาซากิผู้ปราดเปรื่อง) ซึ่งมีหน้าที่กำหนดเรื่องราวให้เคลื่อนไหวและเปลี่ยนแปลงชีวิตของโซฟีให้เป็นการผจญภัยที่มีมนต์ขลังปีเตอร์แพนในเวอร์ชั่นป๊อปและไร้ประโยชน์เล็กน้อย อนิเมะ ออนไลน์ ฮาวล์เป็นการแสดงออกที่ยอดเยี่ยมของการเติบโตส่วนบุคคลในขณะที่เขาเป็นตัวละครที่มีเสน่ห์และดื้อรั้นที่ปฏิเสธที่จะเติบโตและรับผิดชอบ แม้ว่าท้ายที่สุดแล้วเขาจะใจดีก็ตาม – แง่มุมหนึ่ง ที่โซฟีรับรู้ตั้งแต่แรกเริ่ม อย่างไรก็ตาม ฮาวล์ยังต้องรับผิดชอบทางอ้อมที่ทำให้โซฟีสาปแช่งโดยแม่มดชั่วร้ายแห่งขยะ ผู้ซึ่งอิจฉาความสนใจที่เขามีต่อโซฟี และทำให้เธอกลายเป็นหญิงชรา

ภายในปราสาทที่มีฮาวล์อาศัยอยู่ Calcifer

อนิเมะ ออนไลน์ (Billy Crystal) ปีศาจไฟที่ผูกมัดด้วยสัญญาเวทมนต์กับเขาและยังเป็นแหล่งกำเนิดเวทมนตร์ของปราสาทอีกด้วย และ Markl (ให้เสียงโดย Josh Hutcherson) ลูกศิษย์หนุ่มของเขา ตัวเอกของเรื่องออกผจญภัยเพื่อค้นหาวิธีคืนความเยาว์วัยของโซฟี ดังที่เคยเห็นในภาพยนตร์หลายเรื่องของมิยาซากิสงครามทำหน้าที่เป็นฉากหลังและหัวข้อศีลธรรมสำหรับอุปมานี้ เพิ่มแรงดึงดูดทางศีลธรรมให้กับภาพที่มีสีสันบนหน้าจอ ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องหมายการค้าของมิยาซากิเสมอผลงานสร้างสรรค์ที่ซับซ้อนและเป็นชั้นๆที่สุดของมิยาซากิ ซึ่งจริงๆ แล้ว ธีมการก้าว สู่ วัยผู้ใหญ่มีโทนสีที่เป็นผู้ใหญ่และซับซ้อน การผจญภัยในวัยผู้ใหญ่นี้ผสมผสานอย่างมากกับความรู้สึกต่อต้านสงคราม ซึ่งมิยาซากิเองก็เปิดเผยออกมาอย่างเปิดเผย ผู้กำกับมากความสามารถคนนี้ใช้ข้อความรักสงบในภาพยนตร์ของเขาอย่างไม่ลดละตั้งแต่เริ่มต้นอาชีพ และเรื่องนี้ก็ไม่มีข้อยกเว้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *