อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง BEASTARS

 อนิเมะ Zootopia เวอร์ชั่นผู้ใหญ่ที่เต็มไปด้วยเรื่องเพศ ความรุนแรง และการฆาตกรรม สิ่งนี้แสดงให้เห็นได้อย่างสมบูรณ์แบบว่า Beastars อนิเมะล่าสุดของ Netflix นำเสนออะไรให้คุณบ้าง แบ่งแอนิเมชั่นวาดด้วยมือทั้งหมด 12 ตอน Beastars เป็นซีรีส์ที่สะท้อนความรู้สึกที่เขียนได้ดีและน่าประหลาดใจที่สัมผัสกับประเด็นการกีดกันทางเพศและการเหยียดเชื้อชาติในแบบที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ โดยใช้โลกที่มีสัตว์อาศัยอยู่เพื่อแสดงให้เห็นการแบ่งแยกที่ชัดเจนระหว่างสัตว์กินเนื้อและสัตว์กินพืช ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากการฆาตกรรมและ ดูการ์ตูนออนไลน์ “การสืบสวนสอบสวน” จำนวนมากที่เชื่อมโยงกับประเด็นทางสังคมเหล่านี้

โลกของสัตว์ร้ายนั้นค่อนข้างเรียบง่าย รีวิวหนัง แต่มันทำงานในระดับลำดับชั้นของสัตว์กินเนื้อและสัตว์กินพืชที่อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืน การดำเนินเรื่องส่วนใหญ่ในซีซันแรกนี้เกิดขึ้นในCherryton Academy ซึ่งเป็นโรงเรียนสมมติที่เห็นว่ารากฐานของมันสั่นคลอนเมื่อสัตว์กินเนื้อในเงามืดสังหารลามะชื่อเทม เมื่อความเป็นศัตรูเพิ่มมากขึ้นและแนวรบถูกดึงออกมาระหว่างทั้งสองฝ่าย ศูนย์กลางของความขัดแย้งนี้คือหมาป่าผู้อ่อนโยนชื่อเลโกชิ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เลโกชิพบว่าตัวเองหลงรักกระต่ายแคระชื่อฮารุ

ตลอดทั้งฤดูกาลเราได้เห็นมิตรภาพของพวกเขาเติบโตขึ้น ในขณะที่บีสตาร์ประจำโรงเรียน (สัตว์ยอดนิยมและติดอันดับ) รูอิสเข้ามาพัวพันกับสิ่งนี้ แนะนำรักสามเส้า อรีวิวซีรีย์เกาหลี เรื่องราวนี้ดำเนินไปอย่างกลมกลืนกับ “การสืบสวนสอบสวน” โดยสร้างเป็นตอนสำคัญไม่กี่ตอนที่ชีวิตของฮารุแขวนอยู่บนความสมดุลและความลับจะถูกเปิดเผยก่อนที่ตอนจบจะพร้อมสำหรับซีซัน 2จุดที่ Beastars เปล่งประกายนั้นอยู่ที่การออกแบบภาพและความสวยงาม แต่ละตอนนำเสนอการตีความแอนิเมชันที่มีสไตล์แตกต่างกัน โดยมีทุกอย่างตั้งแต่แสงเงาและโครงร่างของสัตว์ที่ใช้ในการวาดฉากแยกภายใน ไปจนถึงภาพแยกหน้าจอและภาพสะท้อน มีความสามารถที่น่าทึ่งมากมายที่ใช้ในการแสดงแอนิเมชั่นที่วาดด้วยมือที่ดีที่สุด เสนอ. ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแอนิเมเตอร์จำนวนมากหันไปใช้ความพยายามในรูปแบบ CGI แต่ Beastars เป็นตัวอย่างที่ดีว่าทำไมวิธีการแบบดั้งเดิมนี้จึงใช้งานได้ดีแม้ว่าจะแนะนำให้ดูใน ดูการ์ตูนออนไลน์

อนิเมะ
ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

เวอร์ชันซับญี่ปุ่นมาตรฐานเพื่อความถูกต้อง

การ์ตูน ตลก แต่จริงๆ แล้วเสียงพากย์ภาษาอังกฤษก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น ฮารุและเลโกชิมีเสียงที่ดึงดูดใจในตัวพวกเขา และผู้เล่นที่สนับสนุนหลายคนก็ทำได้ดีในการดึงนักแสดงที่เป็นหัวใจของตัวละครนี้ออกมา แม้ว่าตัวละครรองจะไม่มีอะไรให้ทำมากมายในฤดูกาลนี้ แต่คำมั่นสัญญาของ Beastars ที่จะมาเพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้ก็เพียงพอแล้วที่จะให้อภัยเรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราไม่รู้ว่าใครเป็นคนฆ่า Tem ในตอนท้ายของ ฤดูกาล.องค์ประกอบหนึ่งที่ช่วยให้ Beastars เปล่งประกายได้อย่างแท้จริงคือธีมทางสังคม มีปัญหาทางสังคมที่น่าสนใจจริงๆ ที่เกิดขึ้นที่นี่ซึ่งเล่นได้อย่างสมบูรณ์แบบในการตีข่าวสัตว์กินเนื้อ/สัตว์กินพืชที่อาละวาดตลอดทั้งฤดูกาล สิ่งที่ชัดเจนที่สุดคือความโรแมนติกที่เป็นหัวใจของเรื่องนี้ โดยมีสัตว์มากมายแสดงความกังวลต่อลักษณะต้องห้ามของความรู้สึกของเลโกชิ ที่ละเอียดกว่านั้นคือความคาดหวังที่ถูกล้มล้างซึ่งถูกโยนลงไปในคอกครั้งแล้วครั้งเล่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสัตว์กินพืชบางชนิดที่ใจร้ายและสมรู้ร่วมคิดเมื่อเปรียบเทียบกับยักษ์ที่อ่อนโยน ดูการ์ตูนออนไลน์

Beastars เป็นอนิเมะที่เขียนได้ดีมาก

ทีเดียว และเมื่อรวมกับแอนิเมชั่นที่วาดด้วยมือและธีมที่แข็งแกร่ง ทำให้มันเป็นแอนิเมชั่นที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งในปีนี้ ตอนจบที่เปิดกว้างและขาดความละเอียดในการสรุปนี้ค่อนข้างน่าผิดหวัง และการจบอย่างกะทันหันก็ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหานี้เช่นกัน โชคดีที่นี่ไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่เราได้เห็นจากตัวละครเหล่านี้ และถ้าซีซั่นนี้ไม่มีอะไรต้องผ่านไป ซีซั่น 2 ของ Beastars น่าจะเป็นข้อเสนอที่น่าสนใจ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *